Thứ Ba, ngày 16/01/2018 15:15 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nói về khả năng chiến tranh giữa Nga-NATO

authorSputnik Thứ Tư, ngày 02/11/2016 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nhận định cuộc chiến giữa Nga và NATO sẽ không xảy ra vào năm 2017, theo The Independent.

   

 bo truong quoc phong anh noi ve kha nang chien tranh giua nga-nato hinh anh 1 Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho biết sẽ không xảy ra chiến tranh Nga-NATO trong năm 2017.

Tại phiên điều trần trước Ủy ban Quốc phòng Hạ viện, sau khi một thành viên của ủy ban này đề cập tới dự đoán của Tướng Anh Richard Shirreff về cuộc xung đột lớn giữa các lực lượng NATO và Nga vào năm tới,  Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho rằng cuộc chiến này sẽ không xảy ra vào năm 2017.

Yếu tố được nhắc đến là cuốn sách "2017: Chiến tranh với Nga: Cảnh báo khẩn cấp từ một chỉ huy quân sự cấp cao."

 "Vâng, có nhiều người đang viết sách và tìm cách tiêu thụ, cụ thể thì cuốn sách rất hay. Tuy nhiên, tôi không đồng ý là cuộc chiến với Nga có khả năng diễn ra vào năm tới. Tôi nghĩ đó là sự xét đoán cường điệu,"  ông Fallon nhận xét. Bộ trưởng Quốc phòng Anh cũng cho rằng, trong hai năm trước Nga đã từng "hung hăng hơn nhiều" so với hiện tại.

 The Independent lưu ý rằng, Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã không loại trừ cuộc xung đột quân sự giữa Nga và NATO trong những năm tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Phải mất 1 ngày mới kiểm đếm xong số tiền này.
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...