Thứ Tư, ngày 26/06/2019 07:08 AM (GMT+7)

Bom Israel khắc chế Iran, Hezbollah tại Syria

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 22/11/2018 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lãnh đạo lực lượng phòng vệ Israel (IDF), các hoạt động của Israel tại Syria đã kiềm chế thành công Iran và Hezbollah. Iran đã không thể vận chuyển tên lửa chính xác cho Hezbollah bởi các vụ đánh bom của Israel vào Syria, theo Sputniknews.

   

 bom israel khac che iran, hezbollah tai syria hinh anh 1

Khả năng quân sự của Iran và Hezbollah gần biên giới phía bắc của Israel đã thu hẹp hơn nhiều là do những hành động thành công của Israel, lãnh đạo IDF, Tướng Gadi Eisenkot tuyên bố.

Tướng Eisenkot cũng nhấn mạnh rằng, quân đội Israel sẽ tiếp tục chống lại những nỗ lực của Iran để cắm rễ tại Syria và tạo ra một tuyến đường vận chuyển tên lửa tới Hezbollah ở Lebanon.

Trong chuyến thăm biên giới phía bắc, Tướng Eisenkot đã "ca ngợi các lực lượng vũ trang vì các hành động của họ đã ngăn chặn được việc sự củng cố của các lực lượng Iran tại Syria và nỗ lực của Tehran để vận chuyển tên lửa chính xác tới tổ chức Hezbollah".

Theo đó, ông Eisenkot khẳng định rằng, khả năng quân sự của Iran và Hezbollah đã bị thu hẹp rất nhiều so với những gì họ hy vọng, và đây là kết quả của các hoạt động liên tục và thành công của Israel.

"Quân đội sẽ tiếp tục hành động để vô hiệu hóa những nỗ lực như vậy (nỗ lực chuyển tên lửa cho Hezbollah - PV), đồng thời bảo vệ an ninh lâu dài cho biên giới phía bắc", ông Eisenkot chia sẻ.

Tel Aviv trước đó từng thừa nhận rằng đã tiến hành 200 vụ đánh bom ở Syria trong hai năm qua và cho biết họ sẵn sàng tiếp tục hoạt động, bất chấp sự tăng cường phòng thủ của không quân Syria với hệ thống tên lửa S-300 của Nga mới được chuyển giao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lễ kỷ niệm tình dục mang tên Pon ở Indonesia, những người...
Một người phụ nữ đã viết một tin nhắn lạnh buốt xương sống sau khi...
Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với lãnh đạo Iran và thủ lĩnh quân sự sẽ...