Thứ Tư, ngày 16/10/2019 02:09 AM (GMT+7)

Bồn cầu vàng 140 tỷ đồng trong cung điện Anh biến mất

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Anh đang ráo riết truy tìm những kẻ trộm đã đánh cắp bồn cầu bằng vàng nguyên khối 18 carat trị giá 4,8 triệu bảng Anh (140 tỷ đồng) khỏi cung điện Blenheim ở Oxfordshire chỉ 1 tuần sau khi nó được trừng bày.

   

 bon cau vang 140 ty dong trong cung dien anh bien mat hinh anh 1

Chiếc bồn cầu vàng bị đánh cắp.

Cảnh sát cho biết vụ trộm xảy ra vào khoảng 4h50 hôm 14/9. Giám đốc điều hành cung điện Blenheim, Dominic Hare cho biết bồn cầu là tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan, có giá trị khoảng 4,8 triệu bảng. 

"Chúng tôi có một mạng lưới bảo mật rất tinh vi và chưa gặp sự cố như thế này bao giờ", ông Hare nói thêm.

"Tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp là một bồn cầu giá trị cao được làm bằng vàng và được trưng bày tại cung điện. Chúng tôi tin rằng nhóm tội phạm đã sử dụng ít nhất hai chiếc xe khi hành động", điều tra viên Jess Milne xác nhận.

"Vụ trộm không những gây thiệt hại tài sản mà còn gây ngập nước vì bồn cầu nối với đường ống dẫn nước của tòa nhà", cảnh sát cho biết thêm. 

 bon cau vang 140 ty dong trong cung dien anh bien mat hinh anh 2

Mỗi khách tham quan chỉ được sử dụng bồn cầu vàng tối đa 3 phút.

Theo Express, chiếc bồn cầu được đặt tên là America. Mỗi khách tham quan chỉ được sử dụng bồn cầu tối đa ba phút mỗi khi tới tham quan. Ông Hare kêu gọi bất kỳ ai có bất kỳ thông tin nào những tên trộm hoặc chiếc bồn cầu vàng giá trị hãy liên hệ ngay với cảnh sát.

Ông nói: "Chúng tôi rất buồn vì sự kiện này, nhưng cũng nhẹ nhõm vì không ai bị thương".

"Đến thời điểm này, tác phẩm vẫn chưa được tìm thấy nhưng chúng tôi đang điều tra kỹ lưỡng để tìm ra nó và đưa những người có trách nhiệm ra công lý", ông Milne nhấn mạnh. 

Tuy nhiên, theo Express, một người đàn ông 66 tuổi đã bị bắt và cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn.

Cung điện Blenheim được xây dựng từ thế kỷ 18 và là di sản thế giới. Đây là nơi cố thủ tướng Anh Winston Churchill ra đời. Blenheim là tòa nhà duy nhất ở Anh được công nhận là cung điện dù không thuộc hoàng gia hay vị giám mục nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...