Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:18 PM (GMT+7)

“Bóng ma” MH370 ám ảnh người ở lại

authorVõ Dũng (theo Reuters) Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines mang theo 239 hành khách mất tích trong bí ẩn ngày 8.3.2014, song, “bóng ma” MH370 vẫn ám ảnh thân nhân của các hành khách xấu số.

   

Chùm ảnh sau phần nào như khẳng định thời gian vẫn không thể xoa dịu nỗi đau mất con, mất vợ, mất chồng, mất cháu… trong lòng người ở lại.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 1

Anh Zhiliang - chồng sắp cưới của một nữ hành khách trên máy bay MH370 - ngồi lặng lẽ trong căn nhà trống. Anh Zhiliang dự định tổ chức đám cưới vào năm 2014 và hai vợ chồng sẽ cùng nhau trang trí căn nhà này. Zhiliang cho biết anh sẽ mãi mãi chờ đợi người vợ sắp cưới của mình.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 2

Ông Zhang Yongli ôm những con thú bông của con gái trong tay. Con gái ông - Zhang Qi - là một hành khách trên chiếc máy bay xấu số MH370. Ông Zhang Yongli cho biết thỉnh thoảng vợ ông lại bỏ nhà đi lang thang vì không thể chịu đựng được cảm giác nhìn góc nào trong nhà cũng thấy bóng hình con gái.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 3

Chị Cheng Liping bên bức ảnh chụp cùng chồng và tấm thiệp cũ với những dòng chữ yêu thương của anh. Anh Ju chồng chị là hành khách trên chiếc máy bay MH370.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 4

Bà Hu lau nước mắt khi ngồi cạnh bức ảnh đứa cháu nội 3 tuổi. Toàn bộ gia đình con trai bà đều ở trên máy bay MH370. Bà Hu từng có ý định tự tử. Sau vụ mất tích MH370, bà Hu luôn sợ hãi mỗi khi quay về căn nhà trống vốn từng đầy ắp tiếng cười nói của đứa cháu nội.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 5

Bà Li bên mớ thuốc mà bà và chồng phải uống mỗi ngày kể từ khi con trai của họ - anh Wen Yongsheng - mất tích cùng chiếc máy bay MH370.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 6

Chị Li Zhen (Bắc Kinh, Trung Quốc) ôm con mèo Zhang Xiaomi, ngồi bên chiếc bàn làm việc của chồng. Li nói rằng ao ước lớn nhất của chị là chồng chị còn sống sót quay về và không quan tâm anh sẽ thay đổi thế nào.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 7

Chị Liu (Bắc Kinh, Trung Quốc) đứng trong căn phòng mà hai vợ chồng chị chuẩn bị cho những đứa con tương lai.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 8

Một phụ nữ bật khóc tại đền Lama ở Bắc Kinh, Trung Quốc khi đang quỳ cầu nguyện cho người thân trên máy bay MH370.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 9

Hai vợ chồng ở Bắc Kinh, Trung Quốc ôm nhau khóc khi hay tin con trai mất tích cùng chiếc máy bay MH370.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 10

Bà Feng Xuehong bên bức ảnh con trai Wang Houbin - hành khách trên chiếc máy bay MH370. Trong lần cuối gặp mẹ, Wang Houbin nói: “Mẹ ôm con đi! Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe nhé, con sẽ sớm quay về!”.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 11

Những giọt nước mắt đau khổ của thân nhân một hành khách trên máy bay MH370 - khi ngồi trên xe buýt chạy về hướng Đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

 “bong ma” mh370 am anh nguoi o lai hinh anh 12

Chị Liu luôn giữ những tin nhắn cuối cùng mà chồng gửi cho chị trước khi anh mất tích cùng MH370. Họ kết hôn vào ngày 1-3-2014, chỉ 1 tuần trước vụ tai nạn MH370. Hai vợ chồng vẫn chưa có tuần trăng mật vì sau đám cưới chồng chị Liu quá bận rộn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...