Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:58 PM (GMT+7)

Brazil: Báo gấm "rước đuốc" Olympic bị bắn chết

authorQuang Minh - IBT Thứ Tư, ngày 22/06/2016 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chú báo gấm được sử dụng trong lễ rước đuốc Olympic Rio nhưng chỉ ít phút sau đã bị bắn chết không thương tiếc.

   

 brazil: bao gam "ruoc duoc" olympic bi ban chet hinh anh 1

Chú báo trong bộ ảnh rước đuốc ở Olympic Rio 2016.

Một chú báo gấm tại thành phố Manaus, gần rừng rậm Amazon đã bị bắn chết ngay khi vừa tham gia thực hiện bộ ảnh rước đuốc Olympic 2016. Chú báo được cho là chạy thoát khỏi sự trông coi của người chăm sóc nên một binh sĩ đã buộc phải nổ súng vì lí do an toàn cho những người xung quanh.

Vụ việc xảy ra ngày 21.6 tại một vườn thú. Một người lính đã bắn cú chí mạng tiêu diệt con thú khi nó tiến lại gần anh này dù con báo đã bị bắn thuốc mê trước đó và có dấu hiệu ngấm thuốc.

“Chúng tôi đã sai lầm khi cho phép rước đuốc Olympic, một biểu tượng của hòa bình và đoàn kết, cùng với một con báo hoang. Bức hình này đi ngược lại truyền thống và giá trị của kì đại hội thể thao”, ủy ban tổ chức Olympic Rio 2016 phát biểu sau sự cố: “Chúng tôi đảm bảo sẽ không bao giờ có vụ việc tương tự diễn ra trong suốt kì Olympic sắp tới”.

 brazil: bao gam "ruoc duoc" olympic bi ban chet hinh anh 2

Sau khi tuột xích, chú báo bị bắn hạ ngay tức khắc bằng phát súng chí mạng.

Vụ bắn chết con báo khiến những tổ chức bảo vệ động vật lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Họ không hiểu vì sao một con báo lại có mặt trong sự kiện thể thao như Olympic Rio.

“Khi nào thì con người và các tổ chức mới dừng nhu cầu ngớ ngẩn nhằm thể hiện quyền uy và sự kiểm soát bằng cách giam cầm, thuần hóa những con thú hoang như vậy?”, tổ chức Liên đoàn Tự do Động vật có trụ sở thành phố Rio đặt câu hỏi trên Facebook.

Báo là loài động vật gặp nhiều nguy hiểm khi chúng hầu như đã tuyệt chủng ở Uruguay và El Salvador. Tổ chức Ipaam bảo vệ động vật hoang dã thuộc chính phủ Brazil cho biết việc sử dụng con báo trong kì Olympic là vi phạm pháp luật.

Tổ chức Ipaam đang điều tra chi tiết hơn vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...