Thứ Ba, ngày 20/02/2018 01:08 AM (GMT+7)

Brazil: Xả súng hàng loạt, 19 người thiệt mạng

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Bảy, ngày 15/08/2015 07:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tay súng bịt mặt đã sát hại ít nhất 19 người trong trong vụ xả súng hàng loạt vào đêm qua (14.8), tại vùng ngoại ô thành phố Sao Paulo (Brazil).

   

 brazil: xa sung hang loat, 19 nguoi thiet mang hinh anh 1

Vụ xả súng hàng loạt xảy ra đêm 14.8 tại khu vực ngoại ô thành phố Sao Paulo (Brazil).

Cảnh sát cho biết, các vụ xả súng xảy ra đêm qua tại khu vực Osasco, Barueri và Itapevi ở ngoại ô thành phố Sao Paulo (Brazil). Ít nhất 19 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong các vụ tấn công này.

Nhân chứng tại một số địa điểm cho biết, các tay súng bịt mặt ra khỏi một chiếc ô tô trước khi bắn vào nạn nhân. Trong nhiều trường hợp, bọn chúng kiểm tra tên của các nạn nhân hay hỏi họ đã từng phạm tội hay chưa trước khi nổ súng.

“Vụ việc này rất nghiêm trọng và chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt”, người đứng đầu Cơ quan An ninh bang Sao Paulo - ông Alexandre de Moraes cho biết.

Một lực lượng đặc biệt gồm 50 cảnh sát đã được thành lập để điều tra các vụ tấn công này.

Theo phóng viên Wyre Davies của hãng tin BBC, những vụ tấn công như thế này thường do các băng nhóm tội phạm hoặc cảnh sát biến chất thực hiện.

Tháng 5 vừa qua, một cảnh sát cùng đồng nghiệp đã nghỉ việc bị bắt do liên quan tới vụ sát hại 8 người trong một hội cổ động viên bóng đá tại thành phố Sao Paulo. Cựu cảnh sát trên bị cáo buộc ra lệnh tấn công những cổ động viên ủng hộ đội bóng đá Corinthians.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên đã có kế hoạch thổi bay một chiếc máy bay hành khách...
Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Theo một nghiên cứu mới, việc đạt được mức lương 44.000 bảng...