Thứ Năm, ngày 21/11/2019 08:24 AM (GMT+7)

Brazil: Xạ thủ bắn tỉa ra tay diệt nghi phạm cướp xe buýt chở 37 người

authorNguyễn Thái - RT, Sky News Australia Thứ Tư, ngày 21/08/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ bắt cóc xảy ra trên một cây cầu ở Brazil khiến giới chức địa phương phải phong tỏa mọi làn đường và cấm xe cộ qua lại trong nhiều giờ vì sự an nguy của 37 người bị giữ làm con tin.

   

Theo RT, một người đàn ông đã cướp chiếc xe buýt vào khoảng 6h30 ngày 20/8 (giờ địa phương) khi nó băng qua cây cầu Rio-Niteroi, thuộc vịnh Guanabara, thành phố Rio de Janeiro, Brazil và dừng chiếc xe giữa cầu khiến giới chức địa phương phải phong tỏa các làn đường, cấm xe cộ lưu thông.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường ít phút sau khi nhận được thông báo. Họ bắt đầu đàm phán với kẻ cướp xe buýt và tên này đã thả 6 con tin, Guardian đưa tin. Khoảng 4 tiếng sau, nghi phạm bịt mặt rời khỏi xe buýt với khẩu súng gí vào đầu một con tin khác.

 brazil: xa thu ban tia ra tay diet nghi pham cuop xe buyt cho 37 nguoi hinh anh 1

Nghi phạm cướp xe buýt ở Brazil

Cảnh sát địa phương cho biết một tay bắn tỉa đã tiêu diệt nghi phạm và toàn bộ con tin được giải cứu. Thông tin về danh tính của nghi phạm chưa được tiết lộ.

"Chúc mừng cảnh sát Rio de Janeiro vì giải quyết thành công một vụ cướp xe buýt, bắt giữ con tin trên cầu Rio-Niterói sáng nay. Nghi phạm đã bị tiêu diệt và không có con tin nào bị thương. Hôm nay, không gia đình nào trong số 37 con tin vô tội phải nhận tin đau thương", Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro viết trên Twitter hôm 20/8.

Một phát ngôn viên cảnh sát chia sẻ với báo chí địa phương rằng nghi phạm mang theo một khẩu súng đồ chơi. Trước đó, người này dọa đốt xe buýt và tuyên bố mình từng là một sĩ quan cảnh sát. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiếu nữ xinh đẹp con nhà "trâm anh thế phiệt" nước Nga vừa có...
Vào thời nhà Tần, đã từng có một vị tướng nước Việt được Tần Thủy...
Các máy bay Israel bất ngờ tấn công hàng loạt mục tiêu của Iran và...