Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:07 AM (GMT+7)

Brexit: Tiếng Anh sẽ không còn là ngôn ngữ chính thức của EU

authorBảo Ngọc Thứ Ba, ngày 28/06/2016 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu Ủy ban Hiến pháp của Nghị viện châu Âu, bà Danuta Hubner mới đây cho rằng sau khi Vương quốc Anh rời bỏ Liên minh châu Âu (EU) - Brexit, tiếng Anh sẽ không còn là ngôn ngữ chính thức của EU nữa.

   

 brexit: tieng anh se khong con la ngon ngu chinh thuc cua eu hinh anh 1

Bà Hubner tại một cuộc họp báo sau khi có kết quả Brexit.

Báo Politico dẫn lời bà Hubner khẳng định: "Nếu chúng tôi không có Vương quốc Anh, chúng tôi sẽ không có tiếng Anh". Hiện tại, trong các cơ quan của EU, ngôn ngữ chính để dùng là tiếng Anh.

Bà Hubner cũng lưu ý rằng quy chế chính thức của tiếng Anh ở EU được xác định theo yêu cầu của Anh, trong lúc các nước nói tiếng Anh khác như Ireland và Malta đòi hỏi sử dụng tiếng Gaelic và Malta. Theo quy định, mỗi nước có quyền đề nghị chỉ một ngôn ngữ là ngôn ngữ chính thức trong EU.

Tuy nhiên, một nguồn tin của EU giải thích rằng, các quy định về ngôn ngữ chính thức thường có nhiều hơn một bản dịch. Năm 1958, quy định về các ngôn ngữ chính thức của EU, mà ban đầu được viết bằng tiếng Pháp, không nói rõ liệu một quốc gia thành viên  như Ireland hoặc Malta có thể có nhiều hơn một ngôn ngữ chính thức. 

Xem bình luận
Không còn tiếng Anh tại EU , rồi sẽ không còn ở Liên Hiệp quốc và tất cả các Tổ chức quốc tế khác !...

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...