Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:32 PM (GMT+7)

Cá heo bị vác lên bờ sờ mó, chụp ảnh đến chết

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 18/02/2016 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chú cá heo nhỏ đã bị đám đông ở Argentina mang lên bờ vần vò và chụp ảnh "tự sướng". Chú cá heo quý hiếm bỏ mạng ngay sau đó vì mất nước.

   

Đám đông người dân hiếu kỳ đã có mặt bên cạnh con cá heo và chụp ảnh “tự sướng” tại bờ biển Santa Teresita, đông bắc tỉnh Buenos Aires. Họ đến gần, sờ nắn con cá rồi thích thú chụp ảnh bên cạnh con vật tội nghiệp.

 ca heo bi vac len bo so mo, chup anh den chet hinh anh 1

Người dân Argentina thích thú chụp ảnh cùng con cá heo tội nghiệp.

Đây là cá heo La Plata, hay còn gọi là cá heo Franciscana, tuổi thọ lên tới 20 năm. Bức ảnh ghi lại cho thấy người dân để con cá xuống cát rồi tiếp tục chụp ảnh. Nó đã chết ngay sau đó vì mất nước.

Vụ việc khiến Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Argentina đăng cảnh báo về hành vi gây hại cho những loài động vật nguy cơ tuyệt chủng. Đây là giống cá heo chỉ xuất hiện ở Argentina, Uruguay và Brazil.

 ca heo bi vac len bo so mo, chup anh den chet hinh anh 2

Cá heo Franciscana đang bị xếp loại "Gặp nguy hiểm" trong Sách đỏ quốc tế.

 “Cá heo Franciscana, giống những loài cá khác, không thể ở trên cạn quá lâu. Chúng có lớp mỡ dày để giữ ấm. Nếu ra khỏi nước, chúng sẽ bị mất nước nhanh chóng và chết”, thông báo viết.

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Argentina cũng yêu cầu người dân nếu bắt gặp trường hợp cá heo dạt bờ hãy nhanh chóng đưa chúng trở lại biển. Mỗi con cá heo Franciscana bây giờ đều vô cùng quý giá.

 ca heo bi vac len bo so mo, chup anh den chet hinh anh 3

Cá heo Franciscana được xếp loại “Đang gặp nguy hiểm” trong Sách đỏ quốc tế. Hiện nay chỉ còn 30.000 cá thể trên toàn cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...