Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:13 PM (GMT+7)

Cá mập truy sát, hải cẩu nhảy thoát thân trong tích tắc

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 29/06/2016 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảnh khắc ấn tượng khi chú hải cẩu nhỏ bé thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của “sát thủ đại dương” bằng một cú nhảy ngoạn mục.

   

 ca map truy sat, hai cau nhay thoat than trong tich tac hinh anh 1

Cuộc rượt đuổi sống-hoặc-chết được nhiếp ảnh gia Brandon Kildride ghi lại ở đảo Hải Cẩu, vịnh False, gần thành phố Cape Town, Nam Phi. Khi nhìn ngắm biển, Brandon nhận ra một chú hải cẩu đang bơi trên mặt nước.

 ca map truy sat, hai cau nhay thoat than trong tich tac hinh anh 2

Đột nhiên một con cá mập trắng khổng lồ tiến sát, lao với tốc độ kinh hoàng nhằm hạ gục “miếng mồi ngon”.

 ca map truy sat, hai cau nhay thoat than trong tich tac hinh anh 3

Theo Brandon, vụ truy sát diễn ra trong khoảng 5 phút trước khi cá mập trắng phải từ bỏ ý định của mình. Hải cẩu dù rất nhỏ bé nhưng đã thoát thân an toàn và lên bãi cát gần đó nằm phơi nắng.

 ca map truy sat, hai cau nhay thoat than trong tich tac hinh anh 4

Brandon chia sẻ: “Tôi làm việc trên khoang thuyền thì thấy cảnh tượng kì lạ này. Một chú hải cẩu bị một con cá mập trắng khổng lồ truy đuổi sát nút. Con cá mập rất lớn, có lẽ phải trên 10 tuổi”.

 ca map truy sat, hai cau nhay thoat than trong tich tac hinh anh 5

Tác giả bức ảnh mô tả cá mập lao tới như tên bắn, đuổi theo hải cẩu, ngoạm một cú hết sức nhưng hải cẩu đã nhảy vọt lên mặt nước kịp thời. Khoảng cách giữa hải cẩu và bộ răng “tử thần” chỉ là nửa mét, Brandon nói.

 ca map truy sat, hai cau nhay thoat than trong tich tac hinh anh 6

Đảo Hải Cẩu ở Nam Phi hiện là nơi lưu trú của 60.000 hải cẩu đủ kích cỡ. Brandon nói rằng anh rất vui khi thấy hải cẩu chỉ nặng chừng 30kg thoát khỏi hàm răng của cá mập trắng nặng tới hơn 3 tấn. Tuy nhiên Brandon nói anh rất yêu cá mập trắng và việc chúng đi săn hải cẩu là điều hết sức bình thường chứ không có gì tàn ác cả.

Cá mập trắng là loài động vật hung dữ dưới đại dương, chiều dài có thể lên tới 6m, nặng trên 3 tấn. Chúng bơi với vận tốc 56km/giờ và có thể sống thọ tới 70 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...