Thứ Ba, ngày 19/06/2018 06:35 AM (GMT+7)

Ca sinh 5 tự nhiên gây kinh ngạc ở Ấn Độ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bà mẹ ở Ấn Độ đã khiến các bác sĩ kinh ngạc khi sinh 5 bằng phương pháp tự nhiên trong vòng hơn 30 phút.

   

 ca sinh 5 tụ nhien gay kinh ngac ỏ án dọ hinh anh 1

Mỗi bé gái chỉ có trọng lượng 1,5 kg khi chào đời.

Cô Manita Singh, ở thị trấn Ambikapur thuộc bang Chhattisgarh, Ấn Độ, được đưa tới bệnh viện địa phương cấp cứu khi đang mang thai ở tuần thứ 26 vì cô cảm thấy đau bụng dữ dội.  Lúc đó, bà mẹ trẻ nghĩ rằng cô sẽ không thể giữ được đứa con trong bụng.

Nhưng các bác sĩ tại bệnh viện đã giúp bà mẹ 25 tuổi hạ sinh bé gái đầu tiên bằng phương pháp tự nhiên và 4 bé gái khác chào đời liên tiếp sau đó trong vòng nửa giờ. Mỗi bé gái chỉ có trọng lượng 1,5 kg.

“Tôi vô cùng biết ơn Thần linh đã ban cho chúng tôi không chỉ 1 mà tới 5 đứa con”, chồng cô Manita nói. “Chúng tôi đã mất đứa con trai đầu tiên ngay sau khi nó chào đời cách đây 2 năm. Tôi tin tưởng Thần linh đã đền bù mất mát đó cho cùng tôi”.

Cặp đôi người Ấn Độ không biết họ sẽ có tới 5 đứa con cùng lúc vì cô Manita không hề khám siêu âm trong quá trình mang thai.

Bác sĩ Tekam, người đứng đầu nhóm đỡ đẻ cho Manita, nói: “Đây là lần đầu tiên trong nghề tôi đỡ đẻ cho trường hợp sinh 5 bằng phương pháp tự nhiên. Những đứa trẻ rất khỏe mạnh, nhưng chúng tôi không thể khẳng định chúng sẽ sống sót hay không”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...