Thứ Hai, ngày 10/12/2018 06:50 AM (GMT+7)

Cá voi khổng lồ "phơi nắng" giữa lòng Paris gây sốc

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 22/07/2017 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự xuất hiện của loài sinh vật biển khổng lồ dài khoảng 17m, nằm phơi mình bên bờ sông Seine khiến người Paris cũng như nhiều khách du lịch bị sốc.

   

 ca voi khong lo "phoi nang" giua long paris gay soc hinh anh 1

Hình ảnh một con cá voi mắc cạn, nằm phơi mình bên bờ sông Seine chảy qua thủ đô Paris vào thứ Sáu (21.7) thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và khách du lịch. Con cá vo dài khoảng 17m, nằm nghiêng, mắt mở to nhìn bầu trời.

 ca voi khong lo "phoi nang" giua long paris gay soc hinh anh 2

Xung quanh con cá voi, một số "các nhà khoa học về cá voi" đang khẩn trương tiến hành phun nước cho nó, lấy mẫu và tìm cách cứu cá voi. 

 ca voi khong lo "phoi nang" giua long paris gay soc hinh anh 3

Tom Kenis, người tự xưng là làm việc cho Hiệp hội Cá voi Quốc tế cho biết nhóm của ông đã được gọi đến khi con cá voi được phát hiện trôi nổi ở giữa sông Seine trong đêm. Ông cho biết, sonar và tiếng ồn từ hoạt động của con người đã ảnh hưởng đến ý thức và khả năng định hướng của loài sinh vật biển này...

 ca voi khong lo "phoi nang" giua long paris gay soc hinh anh 4

"Nó làm tôi rất buồn vì một loài vật như thế lại bị trôi dạt khỏi Đại Tây Dương và mắc kẹt ở đây. Điều này có nghĩa là đang có chuyện. Chuyện đó là gì? Đó có phải lỗi của con người chúng ta? Có phải chúng ta khiến những loài vật khác chết tức tưởi như thế? Tôi không biết nữa. Tôi nghĩ, có thể là lỗi của chúng ta", Parisian Anastasia, một du khách chia sẻ khi chứng kiến con cá voi bị mắc kẹt ở trung tâm Paris.

 ca voi khong lo "phoi nang" giua long paris gay soc hinh anh 5

"Thực sự buồn khi chứng kiến chuyện này. Nhưng điều này dường như không chỉ xảy ra ở đây. Nó xảy ra ở khắp noi, trong những năm gần đây, tỷ lệ đã tăng, đó là điều khiến tất cả chúng ta phải suy nghĩ. Bạn biết đấy, nó thực sự đặt câu hỏi về cách chúng ta sống và những gì chúng ta đang làm với hành tinh của chúng ta", du khách Anh Greg tỏ ra lo lắng vì cho rằng con người đang tàn phá hành tinh.

 ca voi khong lo "phoi nang" giua long paris gay soc hinh anh 6

Thực tế, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi cảnh tượng cá voi khổng lồ bị mắc cạn và chết ở trung tâm Paris. Mọi người đã không thể nhận ra đó chỉ là một cảnh tượng đã được dàn dựng hết sức tinh vi. 

Một nhóm nghệ sĩ người Bỉ được gọi là Captain Boomer đã dựng mô hình con cá voi giống y như thật bên bờ sông Seine và dàn dựng cảnh tượng sinh vật khổng lồ của biển cả bị chết vì mắc cạn nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về môi trường. Các nhà khoa học cũng như Tom Kenis đều là những người đóng kịch và Hiệp hội Cá voi Quốc tế thực sự không tồn tại.

Mọi người có thể tới xem cá voi cho tới Chủ Nhật (23.7) trước khi nó được di chuyển tới một thủ đô của châu Âu khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...