Thứ Năm, ngày 20/02/2020 00:30 AM (GMT+7)

Các bác sĩ Trung Quốc cảnh báo sốc về việc tái nhiễm virus corona

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ ở tuyến đầu tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cảnh báo, các bệnh nhân hoàn toàn có thể tái nhiễm virus corona và điều này thực sự nguy hiểm hơn rất nhiều vì virus có thể đẩy nhanh một cơn đau tim gây tử vong cho người bệnh, theo Taiwan News.

   

 cac bac si trung quoc canh bao soc ve viec tai nhiem virus corona hinh anh 1

Tái nhiễm virus corona được cho là nguy hiểm hơn lần đầu.

Theo các bác sĩ ở tuyến đầu tại thành phố Vũ Hán, thay vì có được kháng thể sau lần đầu bị nhiễm virus corona, một cá nhân bất kỳ hoàn toàn có thể tái nhiễm dẫn đến tử vong do suy tim đột ngột trong một số trường hợp.

Tính đến nay, virus corona đã lây nhiễm chon hơn 65.000 người và giết chết hơn 1.500 người ở Trung Quốc. Theo các nguồn tin Taiwan News thu thập được từ bác sĩ và người nhà của bác sĩ, người bệnh từng nhiềm virus corona rất có thể sẽ tái nhiễm lần thứ 2.

Nguồn tin cũng tiết lộ thêm rằng, virus corona có thể che giấu các triệu chứng trong tối đa đến 24 ngày. Nhà nghiên cứu phổi Trung Quốc Zhong Nanshan cũng từng cho biết thời gian ủ bệnh trung bình là 3 ngày, nhưng có thể mất ít nhất 1 ngày và tối đa 24 ngày để các triệu chứng xuất hiện.

Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết các xét nghiệm âm tính giả đối với virus là khá phổ biến. Virus corona có thể "đánh lừa" bộ xét nghiệm vì đã có những trường hợp chụp CT cho thấy cả hai phổi đều bị viêm, nhiễm trùng hoàn toàn nhưng kết quả xét nghiệm virus corona lại âm tính 4 lần. Thử nghiệm thứ 5 mới cho kết quả dương tính.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh ông "hy vọng Mỹ, với tư...