Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:31 PM (GMT+7)

Các băng đảng Malaysia ra sức chiêu mộ nữ sinh

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 05/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới chức Malaysia cho hay, thủ lĩnh của các băng đảng khét tiếng đang ngày càng nỗ lực chiêu mộ nữ sinh tham gia tổ chức của chúng. Trong khi đó, ước tính, có khoảng 1.300 nữ thủ lĩnh các băng đảng ở Malaysia.

   
 cac bang dang malaysia ra suc chieu mo nu sinh hinh anh 1
Nữ sinh Malaysia. Ảnh minh họa.
 
Tổ chức phòng chống tội phạm có tổ chức Malaysia (UMCPO) có liên kết chặt chẽ với Bộ Nội vụ Malaysia tiết lộ, ít nhất 12% các thành viên của các băng nhóm khét tiếng nước này là nữ giới.

Chủ tịch của UMCPO, ông A. Balakrishnan nhấn mạnh, tất cả các băng đảng ở nước này như 36, 21, 24, 555, 303, 04, 08 hay Satu Hati đều có một bộ phận thành viên là nữ. Họ do các nữ thủ lĩnh cầm đầu và kiếm tiền bằng cách ép buộc các nữ sinh phải trả tiền bảo kê.
 
Quyền Cục trưởng Cục điều tra Tội phạm Penang  P. R. Gunarajan xác nhận rằng, các nữ thủ lĩnh của các băng đảng đang xâm nhập vào các trường học trong bang để tuyển mộ các nữ sinh.

"Các cán bộ đã liên lạc với các trường để ngăn chặn việc các tay anh chị chiêu mộ nữ sinh vào các băng nhóm. Những nữ sinh sau khi được chiêu mộ cũng tham gia vào các vụ ẩu đả, bạo lực và hăm dọa các nữ sinh khác trả tiền phía bảo kê", ông  P. R. Gunarajan khẳng định.
 
Ông Balakrishnan nhấn mạnh rằng, cảnh sát đã thông báo về các nữ thủ lĩnh của các băng nhóm cũng như số lượng nữ sinh bị chiêu mộ vào các băng nhóm. Các nữ thủ lĩnh băng đảng thường trà trộn vào các trường học để dụ dỗ, lôi kéo, thậm chí ép buộc các nữ sinh gia nhập nhóm. Dựa trên số liệu thống kê của cảnh sát, số lượng phụ nữ và nữ sinh dính đến các hoạt động tội phạm đang ngày càng gia tăng. Họ chiếm 10% các vụ án năm ngoái bao gồm hành hung, cướp giật, các tội danh liên quan đến ma túy.

Cũng theo ông Balakrishan, mức độ hung bạo của các nữ côn đồ cũng không thua kém nam giới. Do đó, không ít các thành viên nữđã  vươn lên giữ các vị trí cao trong băng. Dữ liệu của UMCPO cho thấy, đã có khoảng 1.300 nữ thủ lĩnh trong các băng đảng ở Malaysia.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...