Các nhà tài trợ bầu cử Mỹ chuyển sang rót tiền cho Hillary Clinton

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 10/08/2016 08:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tờ New York Times ngày 9.8, ngày càng nhiều người từng hỗ trợ tài chính cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa chuyển sang tài trợ cho ứng cử viên của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, thay vì cho ứng cử viên của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump.

   

Theo tài liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang, trong số những người đã chi ít nhất 200 USD cho các ứng cử viên Jeb Bush, John Kasich, Chris Christie hay Lindsey Graham trong vòng bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa, số người chuyển sang đóng góp cho bà Clinton nhiều hơn số người tài trợ cho ông Trump. 

Theo số liệu sơ bộ, bà Clinton đã nhận được 2,2 triệu USD từ những người tài trợ cho các ứng cử viên đã bị loại khỏi vòng đua sơ bộ của đảng Cộng hòa trong khi ông Trump chỉ nhận được hơn 600.000 USD từ những nhà tài trợ kiểu này.

cac nha tai tro bau cu my chuyen sang rot tien cho hillary clinton hinh anh 1

Các nhà tài trợ đã chuyển sang rót tiền cho bà Clinton.

Theo truyền thống, những nhà tài trợ cho các ứng cử viên bị loại khỏi cuộc đua sẽ chuyển sang chống lưng cho ứng cử viên còn lại của chính đảng đó. Tuy nhiên, năm bầu cử 2016 thì khác, những nhà tài trợ này đã chuyển sang tài trợ cho ứng cử viên của đảng đối thủ.

Với tình hình như vậy, tỷ phú Donald Trump ngày càng gặp phải nhiều bất lợi hơn bà Clinton.

Thượng nghị sĩ kỳ cựu nhất của đảng Cộng hòa tại bang Maine, bà Susan Collins cũng vừa tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump. Đây là đòn mới giáng xuống ứng cử viên này giữa lúc ông Trump đang tìm mọi cách để đoàn kết đảng của mình và giành thêm sự ủng hộ của cử tri nữ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Khoảng 100 tấn cá chết hàng loạt dạt vào hòn đảo Sakhalin của Nga...
Người đứng đầu tập đoàn đóng tàu lớn nhất Trung Quốc bị tình nghi...