Thứ Ba, ngày 12/11/2019 16:30 PM (GMT+7)

Các nữ chiến binh IS giết 53 binh sĩ trả thù cho thủ lĩnh al-Baghdadi

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nữ chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã đăng tải video cho thấy họ đã thực hiện 1 cuộc tấn công thánh chiến đẫm máu để trả thù cho cái chết của thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi bị Mỹ tiêu diệt cuối tháng trước.

   

Theo đó, các nữ chiến binh IS đã tấn công một tiền đồn của quân đội ở miền bắc Mali và giết chết 53 binh sĩ cùng một thường dân. 

 cac nu chien binh is giet 53 binh si tra thu cho thu linh al-baghdadi hinh anh 1

Nữ chiến binh IS giơ súng ăn mừng sau khi thảm sát hàng chục binh sĩ Mali

 Theo báo Anh Daily Star, nhóm nữ chiến binh IS này còn quay video ghi lại cuộc thảm sát. Trong clip, một nữ chiến binh giơ cao khẩu súng trưởng để ăn mừng ngay sau khi giết hại hàng chục binh sĩ.

Cuộc tấn công ở Mali diễn ra tại một ngôi làng tên là Indensonane ở vùng Menaka. Những kẻ khủng bố đã bắn phá tiền đồn của quân đội Mali bằng đạn pháo.

Một người lính Pháp đã bị giết trong một cuộc phục kích sau đó, cũng được IS nhận trách nhiệm. 

 cac nu chien binh is giet 53 binh si tra thu cho thu linh al-baghdadi hinh anh 2

Các chiến binh IS tấn công tiền đồn của quân đội Mali 

Bình luận về sự việc, ông David Otto, chuyên gia chống khủng bố và chuyên gia tội phạm có tổ chức tại Global Risk International nói rằng: "Đây là lần đầu tiên chúng ta thấy các nữ chiến binh thánh chiến dẫn đầu một cuộc tấn công. Điều này cho thấy phụ nữ không còn đóng vai trò thụ động mà đã trở nên khiêu khích hơn nhiều trong hàng ngũ thánh chiến".

 IS đang chứng minh rằng cuộc thánh chiến của chúng không chỉ dành cho nam giới. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhóm khủng bố có thể cố gắng thực hiện các cuộc tấn công trả thù sau cái chết của al-Baghdadi. Hồi cuối tháng 10, đặc nhiệm Mỹ đã tiến hành chiến dịch đột kích vào khu nhà Baghdadi đang ẩn náu ở Idlib, Syria khiến tên này cùng đường phải tự sát cùng 3 con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bô rằng Nga có thể và nên trở...
Vợ của thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr...
Cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng trung thành với chính phủ...