Thứ Tư, ngày 08/04/2020 12:21 PM (GMT+7)

Cách nhận biết trẻ em nhiễm Covid-19

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 23/03/2020 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bác sĩ nhi khoa và người dẫn chương trình truyền hình Yevgeny Komarovsky đã nói về cách thử Covid-19, và cách nhận biết trẻ em bị nhiễm virus corona Covid-19.

   

 cach nhan biet tre em nhiem covid-19 hinh anh 1

Trẻ em ít có triệu chứng hơn khi nhiễm virus Covid-19.

Nói về triệu chứng nhiễm Covid-19 ở trẻ em, bác sĩ Yevgeny Komarovsky cho rằng, cơ thể trẻ em, thông thường dễ dàng mang virus hơn và Covid-19 ở trẻ em biểu hiện giống với cúm. Bác sỹ Komarovsky cho biết khi bị nhiễm Covid-19, bệnh nhân thường bị nôn mửa và tiêu chảy. Điều nguy hiểm nằm ở chỗ các tác nhân gây bệnh được bài tiết ra ngoài trong một thời gian dài theo phân.

"Trẻ em trong vùng ổ dịch cần được kiểm tra xem có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, thay đổi tần số hoặc nhịp thở, bất kỳ vấn đề nào với phân", bác sĩ nhấn mạnh.

Ông lưu ý hầu hết các trường hợp trẻ em tử vong vì Covid-19 đều liên quan đến các bệnh lý nghiêm trọng không liên quan đến virus corona.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng cảnh báo “đây là căn bệnh nguy hiểm. Dù chúng tôi nắm chứng cứ cho thấy những người trên 60 đối mặt nguy cơ cao nhất, người trẻ tuổi, bao gồm trẻ em, vẫn thiệt mạng vì Covid-19".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thuyết về câu chuyện 11 bức tượng phật mạ vàng được xếp vào...
Xác ướp được bảo tồn tốt nhất thế giới hiện nay, một cô gái 15 tuổi...
Triều Tiên báo cáo rằng cuộc sống ở đất nước này vẫn diễn ra bình...