Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:21 AM (GMT+7)

Cảm động chim cánh cụt bơi 8.000 km về thăm ân nhân cứu mạng

authorĐông Dương (theo DLM) Thứ Tư, ngày 09/03/2016 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu chuyện cảm động về một ngư dân kiêm thợ nề về hưu ở Brazil từng cứu sống một chim cánh cụt rồi sau đó, hàng năm chú chim vượt biển về thăm ân nhân đã đốn tim hàng triệu người.

   

 cam dong chim canh cut boi 8.000 km ve tham an nhan cuu mang hinh anh 1

Chú chim cánh cụt có cử chỉ âu yếm ân nhân của mình, ông Joao Pereira de Souza.

Theo Daily Mail, ngư dân bán thời gian kiêm thợ nề về hưu tên là Joao Pereira de Souza, 71 tuổi sống tại một hòn đảo ở Rio de Janeiro, Brazil vào năm 2011 đã phát hiện ra chim cánh cụt khi đó vẫn còn là chim non đang hấp hối trên một mỏm đá.

 cam dong chim canh cut boi 8.000 km ve tham an nhan cuu mang hinh anh 2

Ông Joao Pereira de Souza ôm chú chim cánh cụt.

Chú chim cánh cụt bị kiệt sức vì đói và quanh mình bị dính đầu dầu mỏ. Ông già Joao lập tức mang chú chim cánh cụt này vào bờ và mang về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng cho đến khi nó khỏe mạnh lại. Ông đã mất 1 tuần để loại bỏ sạch hoàn toàn lớp dầu mỏ dính trên mình chim cánh cụt. Ông già Joao sau đó đặt cho chim cánh cụt cái tên Dindim và nuôi dưỡng nó chu đáo bằng cá biển tươi sống nhằm để Dindim thật khỏe mạnh trước khi trở lại tự nhiên.

 cam dong chim canh cut boi 8.000 km ve tham an nhan cuu mang hinh anh 3

Ông Joao và chim cánh cụt dạo biển.

“Tôi yêu chú chim cánh cụt như con mình và tôi tin rằng, nó cũng yêu tôi như thế. Nó không chịu để ai chạm vào và sẽ mổ người ta nếu họ có ý định tiếp cận nó. Nó chỉ để cho mình tôi ôm ấp, tắm rửa cho ăn…”, ông già chia sẻ.

 cam dong chim canh cut boi 8.000 km ve tham an nhan cuu mang hinh anh 4

Cả hai luôn dành những cử chỉ âu yếm cho nhau.

Sau đó, khi Dindim đã đủ lông đủ cánh, ông thả nó về với biển dù cảm thấy rất buồn khi nghĩ đến việc sẽ không được gặp lại “người bạn nhỏ” này nữa. Lần đầu tiên, Dindim không chịu rời đi. Chú chim cánh cụt bám lấy ông già Joao và sống cùng ân nhân 11 tháng. Tuy nhiên, sau khi lớp lông mới mọc lại, Dindim quyết định quay về với tự nhiên. Mọi người đều nói với ông già Joao rằng Dindim sẽ không bao giờ quay trở lại nữa.

 cam dong chim canh cut boi 8.000 km ve tham an nhan cuu mang hinh anh 5

Sự gắn bó khăng khít giữa chim cánh cụt và ông già Joao

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau đó, Dindim vượt biển trở về hòn đảo tìm ông già Joao rồi theo ông về nhà. Dindim được cho là đã bơi tới hơn 8.000 km đường biển mỗi lần về thăm ông già Joao và sẽ ở lại trong suốt 8 tháng.

 cam dong chim canh cut boi 8.000 km ve tham an nhan cuu mang hinh anh 6

Sự gắn bó khăng khít giữa chim cánh cụt và ông già Joao

“Nó thường quay trở về vào tháng 6 và chỉ đi vào tháng 2.  Mỗi lần trở lại, nó dường như nhìn tôi trìu mến hơn…”, ông Joao chia sẻ.

Bình luận về câu chuyện cảm động trên, nhà sinh vật học Joao Paulo Krajewski, người phỏng vấn ông già Joao cho kênh Globo TV rằng: “Tôi chưa từng chứng kiến chuyện tương tự trước đây. Tôi cho rằng, con chim cánh cụt đã xem ông già Joao như gia đình…”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...