Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:20 AM (GMT+7)

Cảm động lý do người đàn ông này mặc váy của em gái suốt 20 năm

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 18/07/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông Trung Quốc chấp nhận mặc váy của người em gái đã mất suốt 20 năm qua để xoa dịu nỗi đau của mẹ làm lay động trái tim hàng triệu người. 

   

 cam dong ly do nguoi dan ong nay mac vay cua em gai suot 20 nam hinh anh 1

Người đàn ông Trung Quốc hiếu thảo ăn mặc như phụ nữ suốt 20 năm để xoa dịu nỗi đau mất mát của mẹ

Người đàn ông hiện 50 tuổi ở Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây xuất hiện trong một video dài 90 giây ngậm ngùi nói về lý do ông mặc sườn xám, trang phục truyền thống của phụ nữ Trung Quốc trong suốt 20 năm qua.

Ngươi đàn ông này chia sẻ, cách đây 20 năm sau khi em gái mất, mẹ ông có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần vì quá đau buồn. Để xoa dịu nỗi đau mất mát của mẹ, ông đã quyết định ăn mặc giống hệt như người em gái đã mất kể từ đó.

Người con trai hiếu thuận cho biết, mẹ ông đã lập tức tin rằng con gái đã từ cõi chết trở về khi nhìn con trai trong hình hài phụ nữ.

"Mẹ tôi rất vui mừng. Vì thế tôi tiếp tục mặc như thế. Tôi không còn quần áo của đàn ông nữa", ông tâm sự và khẳng định, mình không để tâm đến lời đàm tiếu của thiên hạ khi ông ăn mặc như phụ nữ vì mẹ. 

 cam dong ly do nguoi dan ong nay mac vay cua em gai suot 20 nam hinh anh 2

Người con trai hiếu thảo tuyên bố ông làm vậy vì mẹ và không quan tâm người khác nghĩ gì, nói gì.

Video về người đàn ông hiếu thuận này ngay sau khi được chia sẻ lên mạng đã thu hút 4,3 triệu lượt xem và hàng triệu lượt bình luận. Các trang tin tức lớn của Trung Quốc cũng đăng tải câu chuyện cảm động này. 

Nhiều người ca ngợi hành động hiếu thảo, sự hi sinh của người đàn ông. "Đây là một người đàn ông thực sự", một cư dân mạng viết trong khi một số người khác khen người đàn ông mặc sườn xám đẹp và duyên dáng không thua kém một phụ nữ thực sự. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...