Thứ Ba, ngày 24/09/2019 00:54 AM (GMT+7)

Campuchia: Nổ kinh hoàng tại trạm xăng, nhiều người bị cháy lăn lộn dưới đất

authorNguyễn Thái - Daily Mail, Newsflare Thứ Ba, ngày 20/08/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc xe tải chở 2.000 lít nhiên liệu lỏng đang chuyển sang một bể chứa phía sau trạm xăng, bất ngờ vụ nổ lớn xảy ra. Một số người đi đường bị lửa bắt vào quần áo, nằm lăn lộn dưới đất.

   

Tờ Daily Mail hôm 19/8 đưa tin, vụ nổ xảy ra tại một trạm xăng ở tỉnh Xiêm Riệp, Campuchia khi chiếc xe tải chở 2.000 lít nhiên liệu lỏng đang chuyển sang một bể chứa phía sau trạm xăng.

Camera hành trình trên một chiếc ô tô con đã ghi lại hình ảnh cầu lửa và âm thanh lớn khi vụ nổ xảy ra. Sức ép của vụ nổ khiến một vài người đi xe máy bị hất văng xuống đất. Một số người khác vì đứng quá gần nên bị lửa bắt vào quần áo, phải nằm lăn lộn dưới đất để dập lửa. 

"Tôi cầu nguyện cho những người bị thương. Vụ nổ quá kinh hoàng và rất nhiều người ở gần bị ảnh hưởng. Thật đáng buồn khi tôi phải tận mắt chứng kiến cảnh ấy", tài xế ô tô cho biết.

Một góc quay khác của vụ nổ trạm xăng, người đi đường lăn lộn dưới đất

Theo Newsflare, 13 người, gồm người dân địa phương và 2 phụ nữ người nước ngoài, bị thương trong vụ nổ. Sáu người trong số này bị thương nặng và được đưa ngay tới bệnh viện Xiêm Riệp để cấp cứu.

"Những người bị thương bao gồm sĩ quan cảnh sát, nhân viên cây xăng, người dân qua đường và cả người nước ngoài", Phing Sambath, phó cảnh sát trưởng tỉnh Xiêm Riệp, cho biết.

Giới chức địa phương sau đó xác nhận 2 người nước ngoài bị thương là công dân Anh Zoe Eleftheriou và công dân Mỹ Abigail Alexander.

Lực lượng cứu hỏa được điều động tới hiện trường và phải mất hơn một giờ đám cháy do vụ nổ gây ra mới được dập tắt hoàn toàn.

Cảnh sát đang thu thập bằng chứng và tìm kiếm chủ cây xăng để điều tra vụ việc.

"Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định. Chúng tôi đang thu thập, xem xét kỹ cảnh quay từ camera an ninh và tìm thêm thông tin từ phía các nhân chứng", ông Sambath cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lao động Việt làm việc trong tiệm mát xa bị cáo buộc ép nữ sinh...
Daily Star Online đã xem xét những cảnh tượng kỳ lạ nhất mà những...
Tên lửa chiến lược tầm xa Kh-101 vẫn là một sản phẩm không thể với...