Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:38 PM (GMT+7)

Căn cứ LHQ ở Mali bị nã đạn cối, 3 người thiệt mạng

authorHuy Phong (Theo RT/CNN) Thứ Bảy, ngày 28/11/2015 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất ba người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương trong vụ tấn công nhằm vào một căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ) ở miền bắc Mali.

   

Theo hãng tin CNN, vụ tấn công bằng đạn cối xảy ra vào sáng ngày 27/11 (theo giờ địa phương) tại một căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ) ở miền bắc Mali. Theo CNN, 2 lính giữ gìn hòa bình và một nhà thầu thiệt mạng, khoảng 20 người khác bị thương do vụ tấn công.

“Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày 27/11. Bốn hoặc năm quả rocket đã rơi xuống căn cứ. Hiện chúng tôi chưa có con số người bị thương chính xác", phát ngôn viên Olivier Salgado của lực lượng LHQ tại Mali, nói với hãng tin Reuters.

 can cu lhq o mali bi na dan coi, 3 nguoi thiet mang hinh anh 1

Binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ tại Mali.

Ông Salgado cho biết chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi các tay súng nổi dậy tấn công, bắt giữ con tin tại một khách sạn hạng sang ở thủ đô của Mali khiến 20 người thiệt mạng, bao gồm nhiều người nước ngoài.

Tình hình bạo lực gia tăng ở Mali đã gia tăng trong những năm gần với sự xuất hiện các các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoạn. Năm 2013, Pháp đã phải đưa quân đội can thiệp vào quốc gia châu Phi này.

Tag:  LHQ, tấn công, Mali, khủng bố   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...