Thứ Ba, ngày 22/10/2019 03:34 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Căn cứ Nga bị phiến quân tấn công, kết quả bất ngờ

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiến quân Syria mới đây tổ chức một cuộc tấn công tên lửa dữ dội vào căn cứ không quân Nga Hmeimim ở miền nam Lattakia khiến lực lượng Nga phải đáp trả lại.

   

 dai chien syria: can cu nga bi phien quan tan cong, ket qua bat ngo hinh anh 1

Trung tâm Hòa giải Nga vì Syria ngày 23/5 chi biết, các chiến binh cực đoan đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa khác vào căn cứ không quân Hmeimim ở miền nam Lattakia.

"Vào khoảng 19h00 (theo giờ địa phương), các chiến binh đã phóng 4 quả tên lửa từ một bệ phóng vào căn cứ không quân Hmeimim. Tuy nhiên, tất cả các loại tên lửa đều bị phát hiện và phá hủy bằng hệ thống phòng không Nga", một tuyên bố chính thức của trung tâm cho biết.

Theo trung tâm hòa giải, các máy bay chiến đấu của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã phá hủy các bệ phóng tên lửa mà các chiến binh sử dụng trong cuộc tấn công vào căn cứ Hmeimim. Các bệ phóng được đặt tại khu vực phi quân sự 15-20km quanh Idlib. Điều này vi phạm thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ký vào tháng 9 năm ngoái về việc duy trì khu phi quân sự quanh Idlib. để tránh 1 cuộc tấn công của quân đội Syria vào khu vực này.

Một ngày trước đó, các nhóm khủng bố đã phóng 17 quả rocket vào căn cứ không quân Hmeimim. Gần một nửa trong số đó không trúng mục tiêu, trong khi phần còn lại bị chặn thành công. Những kẻ khủng bố cũng đã cố gắng tấn công căn cứ không quân Hama bằng một máy bay không người lái vũ trang .

Những cuộc tấn công lặp đi lặp lại này cuối cùng có thể buộc Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tiếp tục thực hiện các hoạt động quân sự ở phía bắc Hama vốn bị dừng lại vào tuần trước không rõ lý do.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...