Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:45 PM (GMT+7)

Căn hầm bí mật nhất của Hitler được khám phá sau 70 năm

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Năm, ngày 06/04/2017 12:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Căn hầm này luôn có 3 lớp an ninh kiên cố, xe tăng bao quanh và nằm sâu trong rừng rậm.

   

 can ham bi mat nhat cua hitler duoc kham pha sau 70 nam hinh anh 1

Hitler xây dựng căn hầm bí ẩn giữa rừng sâu.

Hầm trú ẩn đặc biệt của Hitler khi còn làm Quốc trưởng Đức Quốc xã đã được giao lại cho chính quyền Ba Lan sau hơn 70 năm bỏ hoang. Mới đây, các nhà nghiên cứu và cảnh sát đã tới căn hầm gần thành phố Ketrzyn, nằm sâu trong rừng rậm ở Ba Lan và phong tỏa bên ngoài.

Ngay khi Hitler tự sát năm 1944, căn hầm này cũng bị bỏ hoang từ năm 1945 tới nay sau khi quân đội Xô Viết tràn vào Ba Lan. Hitler tự gọi căn hầm là “Hang sói” vì nó cách biệt hẳn với thế giới bên ngoài khi nằm giữa rừng thẳm.

 can ham bi mat nhat cua hitler duoc kham pha sau 70 nam hinh anh 2

Hitler cùng các tướng tá cao cấp bên ngoài Hang Sói.

Thời kì đỉnh cao của phát xít Đức, căn hầm được xem là nơi canh giữ cẩn mật nhất và không khác gì pháo đài với tường bê tông và dây thép gai. Những binh sĩ phát xít Đức canh phòng căn hầm trong rừng rậm, bao quanh là xe tăng và ba lớp an ninh kiên cố. 15 người phụ nữ được thuê với mục đích duy nhất là thử đồ ăn cho Hitler trước khi trùm phát xít dùng bữa.

 can ham bi mat nhat cua hitler duoc kham pha sau 70 nam hinh anh 3

Bên ngoài "Hang Sói".

Trước đây, một sĩ quan phát xít Đức từng kích nổ một trái bom nhằm giết Hitler tại “Hang sói” nhưng bất thành. Vụ việc bị lật tẩy và sau đó có hơn 7.000 người liên quan bị bắt giữ. Gần 5.000 người bị hành quyết hoặc tự sát sau vụ ám sát có tên Valkyrie này.

Tờ Daily Star cho biết căn hầm được một đơn vị quản lý nhưng họ không tuân thủ quy định của chính phủ Ba Lan về việc sử dụng di tích trọng điểm. Căn hầm được cho thuê để làm...khách sạn. Do đó, chính quyền Ba Lan đã tịch thu căn hầm và giao cho Bộ Văn hóa quản lý.

 can ham bi mat nhat cua hitler duoc kham pha sau 70 nam hinh anh 4

Căn hầm sau khi bị đánh bom.

Zenon Piotrowicz, cán bộ kiểm lâm địa phương, nói: “Với sự giúp đỡ của cảnh sát và cơ quan an ninh, chúng tôi đã lấy lại căn hầm lịch sử này”. Dự kiến quá trình khám phá căn hầm sẽ được thực hiện trong thời gian tới và kết quả tìm kiếm sẽ được công bố rộng rãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...