Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 22:46 PM (GMT+7)

Cận thần của Kim Jong Un bất ngờ đến Trung Quốc

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 17/05/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.5, ông Kim Yong Nam, cố vấn thân thận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bất ngờ đến Bắc Kinh.

   

 can than cua kim jong un bat ngo den trung quoc hinh anh 1  Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức cấp cao Triều Tiên.

Động thái diễn ra một tuần sau khi Đảng Lao động Triều Tiên bế mạc đại hội đầu tiên ở Bình Nhưỡng trong 36 năm qua. Hãng tin Kyodo của Nhật Bản xác nhận ông Kim Yong Nam đã đến sân bay ở Bắc Kinh vào sáng nay (17.5).

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cũng cho hay, ông Kim Yong Nam đã được một chiếc xe của Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh đón đi. Theo Yonhap, Bắc Kinh là điểm dừng chân trong chặng đường công cán đến Châu Phi của ông Kim Yong Nam. Nguồn tin của Yonhap cũng từ chối tiết lộ những nước Châu Phi nào mà ông Kim Yong Nam sẽ đến thăm.

Tại Đại hội Đảng Lao Động Triều Tiên kéo dài 4 ngày, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nêu rõ rằng ông không có kế hoạch hạn chế những tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông cho hay Triều Tiên sẵn sàng cải thiện quan hệ với bất cứ quốc gia nào có thiện chí với quốc gia Đông Bắc Á này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Trump dự định thông báo các chế tài trừng phạt đối với...
Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới tạ...
 Quan hệ Anh-Nga tiếp tục căng thẳng vì vụ điệp viên hai mang người...