Thứ Ba, ngày 17/09/2019 11:35 AM (GMT+7)

Canada: Phát hiện vật dưới hồ nước giải mã bí ẩn người phụ nữ mất tích cách 27 năm

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Hai, ngày 09/09/2019 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thiếu niên 13 tuổi tìm thấy một chiếc xe hơi bên dưới hồ nước ở Canada và đã mở ra chìa khóa giải mã bí ẩn về một người phụ nữ mất tích cách đây 27 năm.

   

 canada: phat hien vat duoi ho nuoc giai ma bi an nguoi phu nu mat tich cach 27 nam hinh anh 1

Hồ nước nơi người ta tìm thấy xác chiếc xe hơi và thi thể người phụ nữ.

Theo CNN, Max Werenka khi đó đang đi thuyền ở hồ Griffin thì phát hiện chiếc xe hơi nằm dưới đáy hồ, người mẹ Nancy Werenka nói.

Họ đoán rằng chiếc xe có liên quan đến vụ tai nạn ở hồ năm 2009 nên không quá bận tâm. Gia đình Werenka vẫn thông báo vụ việc với cảnh sát.

“Chúng tôi nói với cảnh sát về chiếc xe hơi nằm dưới hồ và hỏi rằng vì sao không có ai vớt nó lên”, Nancy Werenka nói. “Cảnh sát rất bất ngờ và đã cử người điều tra”.

Cuối tháng trước, cảnh sát có mặt ở hồ nhưng không nhìn rõ vật thể vì ánh nắng chiếu xiên xuống mặt nước. Max Werenka mang theo camera GoPro trực tiếp lặn xuống hồ để ghi lại hình ảnh chiếc xe hơi.

3 ngày sau, cảnh sát và công ty cứu hộ địa phương quay trở lại hồ và vớt được một chiếc Honda Accord, với thi thể phụ nữ bên trong. Người phụ nữ này đã mất tích 27 năm.

Người phụ nữ tên Janet Farris biến mất vào mùa thu năm 1992, khi đang lái xe đến một đám cưới, theo CNN.

George Farris, 62 tuổi, con trai của người phụ nữ, nói có lẽ nạn nhân đã tránh thứ gì đó hoặc ngủ quên nên lao xuống hồ.

Farris nói việc phát hiện chiếc xe cùng thi thể người mẹ đã chấm dứt bí ẩn gần 3 thập kỷ qua. “Có lẽ đây là một vụ tai nạn đáng tiếc”, Farris nói, theo CBC News.

Nancy Warenka đã biết được thông tin và gửi lời chia buồn đến gia đình Farris. “Suốt 27 năm qua họ không biết người thân của mình ở đâu. Thật khó để trải qua điều đó”, Nancy nói.

Cô cũng tự hào vì con mình đã giúp tìm thấy chiếc xe hơi mất tích dưới hồ. “Thằng bé chỉ 13 tuổi nhưng rất trưởng thành”, Nancy nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vật thể lạ được tin là đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO)...
Các cuộc tấn công của Israel vào Syria đã bị chặn lại sau khi Nga...
Được phát triển bởi các công ty châu Âu Matra BAE Dynamics Alenia...