Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:18 AM (GMT+7)

Căng thẳng Triều Tiên: Nga cảnh báo Mỹ đã lâm vào "đường cùng"

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Tư, ngày 27/09/2017 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga cảnh báo rằng, cách tiếp cận đối đầu của Mỹ với Triều Tiên là "đường cùng" và những nỗ lực của chính quyền Trump để kiềm chế Bình Nhưỡng có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh thảm khốc.

   

 cang thang trieu tien: nga canh bao my da lam vao "duong cung" hinh anh 1

Các chuyên gia quan ngại căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên leo thang đỉnh điểm có thể dẫn đến nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Các quan chức ở Moscow nói rằng, Ngoại trưởng Nga đang nỗ lực làm việc "phía sau hậu trường" để tìm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Triều Tiên. Theo đó, các quan chức Nga có kế hoạch tổ chức các cuộc đối thoại với đại diện của Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng ngày càng leo thang nguy hiểm, Mikhail Ulyanov, người đứng đầu bộ phận kiểm soát vũ trang và không phổ biến vũ khí hạt nhân của Nga bình luận rằng, cách tiếp cận của Mỹ là "đường cùng' và các công cụ trừng phạt của nước này đã cạn kiệt, không thể phát huy tác dụng.

Những bình luận của ông Ulyanov được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cáo buộc, Tổng thống  Mỹ Donald Trump đã tuyên chiến với Triều Tiên và Bình Nhưỡng có quyền sử dụng mọi biện pháp đối phó, bao gồm bắn hạ các oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ ngay cả khi các máy bay này không ở trong không phận nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cảnh báo, sẽ không có người chiến thắng trong chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

"Chúng tôi hy vọng các chính trị gia Mỹ và Triều Tiên có đủ nhận thức chính trị để nhận ra rằng việc sử dụng quân đội sẽ không bao giờ là một cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề Triều Tiên. Chúng tôi cũng hy vọng rằng cả hai bên đều có thể nhận ra rằng sự khiêu khích và kích động lẫn nhau sẽ chỉ làm tăng nguy cơ xung đột. Sẽ không có người chiến thắng trong chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên", ông Lục nhấn mạnh.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang mạnh kể từ khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 6 bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...