Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 13:01 PM (GMT+7)

Cảnh báo siêu động đất xảy ra bất thình lình để lại hậu quả tàn khốc

authorHuyền My Thứ Ba, ngày 20/09/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trận động đất cực mạnh có nguy cơ giết chết 86.000 người có thể tấn công nước Mỹ bất cứ lúc nào.

   

Nỗi lo ngại ngày càng tăng về một trận siêu động đất có thể tấn công Trung Mỹ tại bất kỳ thời điểm nào có khả năng giết chết hàng chục ngàn người.

Tại bốn tiểu bang của Mỹ gồm Oklahoma, Missouri, Texas và Illinois, vào hồi đầu tháng này đã bị rung chuyển bởi một trận động đất 5,6 độ richter. Những trận động đất mới dấy lên lo ngại sẽ tạo ra một đường nứt gây nên thảm hoạ Và giờ đây, các chuyên gia tin rằng, nguy cơ của một trận động đất cực mạnh có thể tấn công nước Mỹ và họ đang cảnh báo nó có thể tấn công thung lũng Mississippi bất cứ lúc nào.

 canh bao sieu dong dat xay ra bat thinh linh de lai hau qua tan khoc hinh anh 1

Các chuyên gia cũng cho rằng, các khu vực địa chấn dài 150 dặm trải dài qua 7 tiểu bang - bang Illinois, Indiana, Missouri, Arkansas, Kentucky, Tennessee và Mississippi. Khu vực này đã không xảy ra động đất lớn trong hơn 200 năm.

Nghiên cứu từ Trung tâm động đất tại Đại học Illinois do tác giả Amr Elnashai, đã viết "tất cả các địa ngục sẽ phá vỡ kết cấu". Nghiên cứu cũng cho thấy hơn 700.000 tòa nhà sẽ bị hư hỏng, để lại gần 86.000 người thiệt mạng hoặc bị thương.

James Wilkinson, giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu động đất Mỹ (CUSEC) cho biết: "Trong một trận động đất lớn, chúng tôi có thể mất một phần của Western Kentucky, một phần của Arkansas hay miền Nam Missouri."

Các trận động đất lớn nhất xảy ra vào năm 1811 và 1812, khi một trận động đất có cường độ 7,7 richter tấn công khu vực Trung -Tây nước Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...