Thứ Hai, ngày 19/02/2018 01:35 AM (GMT+7)

Cảnh sát bị giết hại dã man bằng rìu, giáo mác ở Nepal

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 25/08/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo CNN, những người biểu tình ở miền tây Nepal đã giết hại ít nhất 7 sĩ quan cảnh sát trong vụ xung đột bạo lực nghiêm trọng do những mẫu thuẫn về hiến pháp mới.

   

Hàng nghìn người biểu tình Nepal đã đổ xuống các đường phố kể từ hôm thứ Hai (24.8), bày tỏ sự phản đối đối với đề xuất thay đổi hiến pháp mà chính quyền muốn áp đặt. Những người biểu tình giận dữ xâm nhập vào "vùng cấm" do chính quyền Nepal thiết lập kể từ thứ Sáu tuần trước (21.8).

Đám đông bao vây các sĩ quan cảnh sát ở huyện Kailali, thuộc miền viễn tây xa xôi của Nepal khi họ đang thực thi nhiệm vụ, cố gắng trấn áp biểu tình.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát huyện Kailali, ông Raj Kumar Shrestha cho biết, người biểu tình đã sử dụng giáo mác, rìu, lưỡi hái để tấn công cảnh sát. Ít nhất 7 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng. Thi thể của họ chiều nay được trực thăng đưa về thủ đô Kathmandu.

 canh sat bi giet hai da man bang riu, giao mac o nepal hinh anh 1

Cảnh sát Nepal trấn áp biểu tình phản đối hiến pháp mới ở thủ đô Kathmandu ngày 15.8.

Ngoài ra, một trẻ em cũng bị thiệt mạng trong vụ đụng độ đẫm máu, ông Shrestha cho hay. Trong khi đó, phát biểu tại Quốc hội, Bộ trưởng Nội vụ Nepal, Bam Dev Gautam cho biết, sĩ quan cảnh sát Ram Bihari Tharu thậm chí bị người biểu tình thiêu sống.

Ông Bam Dev Gautam nhấn mạnh rằng, dường như vụ giết người đã được chuẩn bị trước và tuyên bố, chính phủ Nepal sẽ triển khai quân đội để trấn áp biểu tình, thiết lập lại trật tự.

Ngoài ra, còn có 16 sĩ quan cảnh sát khác bị thương trong vụ xung đột bạo lực đẫm máu. Các nhà chức trách đang chuẩn bị chuyển họ tới thủ đô để điều trị.

Cảnh sát trưởng Nepal Upendra Kant Aryal cũng cam kết sẽ đưa những kẻ sát nhân ra trước công lý đồng thời kêu gọi lực lượng an ninh nâng cao cảnh giác. Lệnh giới nghiêm đã được mở rộng không thời hạn sau vụ bạo lực đẫm máu ở Kailali.  Theo CNN, hiện chưa có thông tin thương vong về phía người biểu tình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên đã có kế hoạch thổi bay một chiếc máy bay hành khách...
Theo một nghiên cứu mới, việc đạt được mức lương 44.000 bảng...
Trong bài viết mới đây, Tạp chí Mỹ The National Interest đã gọi tổ...