Thứ Năm, ngày 18/10/2018 08:04 AM (GMT+7)

Cảnh sát Malaysia: Nạn nhân Triều Tiên là Kim Jong-nam

authorĐăng Nguyễn - The Star Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nạn nhân bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur chính là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cảnh sát Malaysia xác nhận ngày 10.3.

   

 canh sat malaysia: nan nhan trieu tien la kim jong-nam hinh anh 1

Chánh thanh tra cảnh sát malaysia Khalid Abu Bakar.

Theo The Star, đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận danh tính nạn nhân mang hộ chiếu tên Kim Chol, kể từ khi xảy ra vụ tấn công ở sân bay Kuala Kumpur.

Tuy nhiên, chánh thanh tra cảnh sát malaysia Khalid Abu Bakar không tiết lộ lực lượng an ninh nước này xác định danh tính nạn nhân bằng cách nào.

“Tôi sẽ không nói điều gì, về cách chúng tôi xác định nạn nhân là Kim Jong-nam”, ông Khalid trả lời trong cuộc họp báo.

Cái chết của một công dân Triều Tiên ở Malaysia đã thu hút sự chú ý toàn cầu. Triều Tiên cho đến nay chỉ công nhận người bị sát hại là công dân nước này tên Kim Chol.

Ông Khalid cũng không cho biết liệu thi thể nạn nhân được xác định bằng hình ảnh hay thông qua giám định ADN.

 canh sat malaysia: nan nhan trieu tien la kim jong-nam hinh anh 2

Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Nhằm đảm bảo cho nhân chứng, chúng tôi sẽ không nói gì”, ông Khalid cho biết. Trả lời về thông tin bàn giao thi thể nạn nhân cho Bộ Y tế, ông Khalid nói quá trình này diễn ra “bất cứ lúc nào”.

Về vấn đề 3 người Triều Tiên cảnh sát Malaysia muốn thẩm vấn, ông Khalid nói sẽ chờ đợi họ, thay vì làm phức tạp thêm tình hình.

Những người này được xác định là Bí thư thứ hai tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia, Hyon Kwang-song (44 tuổi), nhân viên Air Koryo, Kim Uk-il (37 tuổi) và Ri Ji-u (30 tuổi).

Kim Jong-nam bị hai phụ nữ tấn công, nghi là chất độc thần kinh VX, khi đang ở sảnh chờ sân bay Kuala Lumpur. Camera an ninh cho thấy ông đã tới phòng y tế sân bay nhờ giúp đỡ nhưng qua đời khi đang trên đường đến bệnh viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Truyền thông Nga, Syria đưa tin, Mỹ và Israel đã bí mật cử các đội...