Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:14 PM (GMT+7)

Cảnh sát Mỹ bắt sống sát thủ vượt ngục thứ hai

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Hai, ngày 29/06/2015 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phạm nhân thứ hai trốn khỏi một nhà tù ở thành phố New York đã bị cảnh sát bắn và bắt giữ vào ngày 28.6, tại thị trấn Constable (New York).

   
Cảnh sát trưởng quận Franklin (New York), ông Kevin Mulverhill cho biết, phạm nhân David Sweat đã bị bắn và bắt giữ ngày 28.6 tại thị trấn Constable, gần biên giới với Canada. Hiện phạm nhân này đang được điều trị vết thương tại bệnh viện.

Hãng tin Buffalo News trích dẫn một nguồn tin cho biết, cảnh sát đã phát hiện và bắn Sweat khi đối tượng này cố gắng chạy trốn. Sweat bị trúng 2 phát đạn và vết thương có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Richard Matt (đồng phạm cùng vượt ngục với Sweat) đã bị cảnh sát bắn hạ vào ngày 26.6, tại thị trấn Malone (New York). Hai phạm nhân này đã trốn thoát khỏi nhà tù Clinton Correctional Facility ở New York ngày 6.6. Chúng đã lấy cắp thực phẩm và súng từ nhà dân trong khi chạy trốn.

 canh sat my bat song sat thu vuot nguc thu hai hinh anh 1
Richard Matt (trái) và David Sweat đã trốn thoát khỏi nhà tù Clinton Correctional Facility ở New York (Mỹ) ngày 6.6.
Nữ quản giáo Joyce Mitchell bị cáo buộc tiếp tay giúp 2 phạm nhân trên vượt ngục. Mitchell bị cáo buộc cung cấp công cụ giúp Matt và Sweat cưa bức tường thép của phòng giam, trước khi bọn chúng đập một lỗ trên tường gạch của nhà tù để trốn thoát.

Quản giáo Gene Palmer tại nhà tù Clinton Correctional Facility cũng bị cáo buộc tiếp tay cho 2 phạm nhân vượt ngục, khi cung cấp cho Sweat và Matt thùng giữ lạnh thực phẩm mà nữ quản giáo Mitchell đã sử dụng để giấu cưa và tua vít.

Trước khi vượt ngục, Richard Matt đã bị kết án 25 năm tù giam vì tội giết người và chặt chân tay một người chủ của mình, trong khi Sweat bị kết án tù chung thân vì giết một cảnh sát.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...