Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:40 AM (GMT+7)

Cảnh sát Philippines bị IS chặt đầu... vẫn còn sống

authorQuang Minh - Inquirer Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít giờ sau khi có thông báo cảnh sát trưởng Philippines bị IS chặt đầu, nạn nhân đã gọi điện cho phóng viên khẳng định mình vẫn còn sống.

   

 canh sat philippines bi is chat dau... van con song hinh anh 1

Ông Duterte có mặt trong buổi lễ xuất quân tiêu diệt khủng bố ở miền nam Philippines.

Tờ Inquirer của Philippines cho rằng Tổng thống Rodrigo Duterte đã bị thông tin sai lệch về vụ khủng bố IS tấn công thành phố Marawi và chặt đầu cảnh sát trưởng thị trấn Lanao del Sur. Phát biểu ngày 24.5, ông Duterte cho biết cảnh sát trưởng giấu tên bị nhóm khủng bố chặn lại hôm 23.5 và sau đó bị chặt đầu ngay tại chỗ.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho thấy cảnh sát này vẫn khỏe mạnh. “Tôi còn sống”, sĩ quan cảnh sát Romeo Enriquez trả lời phóng viên tờ Inquirer qua điện thoại ngày 25.5. Chính quyền địa phương xác nhận có 5 binh sĩ và 2 cảnh sát bị giết hại khi giao tranh với phiến quân Abu Sayyaf và Maute mấy ngày qua.

Cảnh sát Romeo cho biết anh được lệnh thay thế sĩ quan Freddie Solar cách đây hai tháng. Solar bị nhóm khủng bố bắn chết. Một sĩ quan khác mang tên Edwin Placido hiện vẫn chưa được tìm thấy sau nhiều ngày đụng độ.

Cảnh sát Solar tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Quốc gia năm 2007 và là cảnh sát trưởng Marawi. Thời điểm bị giết hại, Solar đang kiểm tra tình hình trong khu vực thì bị khủng bố bắt giữ và bắn chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...