Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:09 PM (GMT+7)

Cảnh sát Thái Lan đổ đi săn "ma nữ" đang ám dân làng (!?)

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 29/06/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã mở chiến dịch tuần tra một ngôi làng ở phía đông nước này, nơi người dân thông báo về việc "ma nữ" xuất hiện quấy nhiễu dân làng.

   

 canh sat thai lan do di san "ma nu" dang am dan lang (!?) hinh anh 1

Cảnh sát Thái Lan bắt đầu mở chiến dịch tuần tra truy tìm "ma nữ" quấy nhiễu dân làng (ảnh minh họa).

Theo BBC, cảnh sát được điều đến ngôi làng ở tỉnh Amnat Charoen để đối phó với "ma nữ", hay còn được gọi là “phi pob”. Người dân làng nói "ma nữ" đã giết 4 còn bò và khiến người 4 lính biên phòng bị ốm không rõ lý do.

Trưởng làng yêu cầu sự hiện diện của cảnh sát để "cải thiện tinh thần của người dân địa phương, ngăn chặn sự hoảng hoạn và củng cố niềm tin của họ trong cuộc sống hàng ngày", truyền thông Thái Lan đưa tin.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan hiện đã bắt đầu đi tuần để "xua đuổi tà khí", cảnh sát trưởng địa phương Adul Chaiprasithikul nói. Theo lời ông Chaiprasithikul, dù chưa được xác minh rõ ràng, nhưng số người tin vào “phi pob” nhiều hơn là không tin nên cần có sự hiện diện của cảnh sát Hoàng gia để trấn an họ.

Dân làng tin rằng "ma nữ" có khả năng kiểm soát linh hồn con người và tàn phá toàn bộ ngôi làng. Mỗi năm, nhiều khu vực hẻo lánh ở Thái Lan thông báo về sự xuất hiện của ""ma nữ".

"Ma nữ" được nhiều người dân Thái Lan biết đến trong bộ phim nổi tiếng mang tên “Baan Phi Pob”. Bên cạnh đó, các chính trị gia, doanh nhân đến những người dân Thái Lan, hầu như ai cũng tin vào tử vi, số mệnh và những điều huyền bí.

 canh sat thai lan do di san "ma nu" dang am dan lang (!?) hinh anh 2

Cảnh sát Thái Lan có mặt tại hiện trường, nơi một người phụ nữ bị "ma nữ" nhập.

Năm 2016, người dân địa phương nói có ba người bị ma ám đã sử dụng dao để bắt hàng xóm và gia đình lột hết quần áo.

Người dân Thái Lan cho rằng có ít nhất 20 linh hồn xấu hại người và miêu tả ma phi pob "đội lốt con khỉ đen thường xuất hiện ở những mỏ muối và gặm nhấm ngón chân cái của những người ngủ trong rừng".

Hồn ma nổi tiếng nhất ở Thái Lan là Phi Kra-sue. Người dân Thái Lan nói hồn ma này xuất hiện dưới dạng phụ nữ trẻ đẹp để mê hoặc nạn nhân.

Một số người Thái Lan cho rằng, chính sự mê tín khiến đất nước phát triển chậm. "Những niềm tin như thế này kìm hãm sự phát triển đất nước", một người đàn ông dẫn đầu chiến dịch vận động qua mạng Internet, chống lại niềm tin vào ma quỷ ở Thái Lan nói.

Theo người đàn ông giấu danh tính này, thay vì gắn những lá bùa lên xe, các tài xế Thái Lan nên học cách lái xe an toàn, không phóng nhanh, vượt ẩu hay uống rượu bia khi ra đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...