Thứ Ba, ngày 24/04/2018 02:24 AM (GMT+7)

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ được lệnh bắn bỏ trực thăng “lạ” ngăn đảo chính mới

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 18/07/2016 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã được lệnh bắn hạ những máy bay trực thăng hoạt động trái phép trong vùng trời của thành phố Istanbul để đập tan âm mưu đảo chính mới.

   

 canh sat tho nhi ky duoc lenh ban bo truc thang “la” ngan dao chinh moi hinh anh 1

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã áp đặt lại lệnh tình trạng khẩn cấp ở thành phố Istanbul và triển khai thêm 1.800 binh sĩ thuộc các lực lượng cảnh sát đặc nhiệm tới địa điểm này. Cũng theo nguồn tin trên, người đứng đầu lực lượng cảnh sát đã được lệnh bắn hạ những máy bay trực thăng hoạt động trái phép trong vùng trời của thành phố Istanbul. Ngày 17.7, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã đụng độ với một số kẻ âm mưu đảo chính tại sân bay Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul và căn cứ không quân Konya ở miền Trung nước này.

Cảnh sát cũng được triển khai tại các địa điểm chiến lược của thành phố, trong khi đó các quy định khẩn cấp cũng đã được áp dụng trên bầu trời để đối phó với ít nhất 3 máy bay của chính phủ Tổng thống Erdogan đã bị phe đảo chính trước đó đánh cắp khi đang bay tuần tra.

Trước đó, ngày 17.7, nguồn tin truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, có ít nhất 42 máy bay trực thăng đã bị mất tích do hậu quả của các cuộc đảo chính khiến nhiều người lo ngại một cuộc đảo chính thứ hai để lật đổ Tổng thống Erdogan có thể sẽ xảy ra.

Chính phủ của ông Erdogan đã phản ứng bằng cử máy bay chiến đấu F-16 chỉ huy không phận và ra lệnh cho 2.000 nhân viên cảnh sát được lệnh bắn hạ các máy bay trực thăng phản bội mà không báo trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm cực thấp của Nga có thể diệt...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...