Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:55 AM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc tiêu diệt 28 tên khủng bố

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông Trung Quốc đưa tin, cảnh sát nước này vừa bắn chết 28 thành viên của một “nhóm khủng bố” ở Tân Cương – nơi dân cư phần đông là người Hồi giáo sau 56 ngày truy lùng chúng.

   

 canh sat trung quoc tieu diet 28 ten khung bo hinh anh 1

Cảnh sát chống khủng bố ở Tân Cương.

Vụ truy lùng khủng bố của cảnh sát Tân Cương kéo dài 56 ngày sau một cuộc tấn công đẫm máu vào một mỏ than trong khu vực này vào hồi tháng 9 khiến 16 người thiệt mạng.

Trước đó, Đài RFA của Mỹ đưa tin, 50 người trong đó có 5 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao tại mỏ than ở Aksu, Tân Cương hồi tháng 9.

Những kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu vào chủ sở hữu mỏ than, các bảo vệ cũng như công nhân ở đây. Chính quyền Tân Cương đã cáo buộc đây là "cuộc tấn công khủng bố bạo lực do một tổ chức cực đoan ở nước ngoài trực tiếp dàn dựng và thực hiện”. Hai kẻ đứng đầu nhóm tấn công có tên giống như là người Duy Ngô Nhĩ.

Sau vụ tấn công, theo cổng thông tin Tianshan, cảnh sát Tân Cương đã huy động 10.000 người thuộc các “nhóm dân tộc khác nhau” trong khu vực để giúp săn lùng những kẻ tấn công mỏ than. Cảnh sát cũng huy động trực thăng để tìm kiếm các nghi phạm.

Những kẻ tấn công mỏ than đã bị bắn chết trong một vài cuộc độ súng, trong đó, vụ đọ súng cuối cùng diễn ra vào ngày 12.11. Một nghi phạm khủng bố đã đầu hàng.

 Tân Cương được xem là nhà của người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ từ lâu giới chức Bắc Kinh đã đau đầu vì sự bất ổn ở khu vực có tiếng là thiên đường cho các phần tử cực đoan ẩn náu, trú ngụ. 

Xem bình luận
sao tên khủng bố nhiều thế! khi nào thế giới có thể hòa bình và kho có chiến tranh nữa!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...