Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 20:43 PM (GMT+7)

Cảnh sát Ukraine bắn giết lẫn nhau vì nhầm là cướp

authorPhạm Nhật Thứ Hai, ngày 05/12/2016 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm cảnh sát thiệt mạng trong vụ đấu súng với các nhân viên Cơ quan Bảo vệ Nhà nước và lính đặc nhiệm CORD trong một ngôi làng ở ngoại ô Kiev, -theo tuyên bố của người đứng đầu Cơ quan Nội vụ Ukraine Anton Geratshenko.

   

 canh sat  ukraine ban giet lan nhau vi nham la cuop hinh anh 1

Ông Geratshenko viết tin này trên trang cá nhân trong Facebook, gọi vụ việc xảy ra "là chuỗi mắt xích bi thảm của sự trùng hợp ngẫu nhiên". 

Theo lời Geratshenko, cán bộ điều tra hình sự đã vạch kế hoạch hoạt động nhằm bắt giữ băng đảng trộm cướp trong làng Knyazhychi. Hai sĩ quan cảnh sát đang phục kích bọn cướp trong ngôi nhà, để phát báo hiệu cho nhóm chủ lực quây bắt.

Vào thời điểm này trong ngôi nhà bên cạnh có tín hiệu, nhân viên Cơ quan bảo vệ dân sự được gọi tới nơi, cùng với đơn vị Cảnh sát đặc nhiệm. Họ bắt giữ hai sĩ quan cảnh sát đang nấp ở nhà bên, vì lầm tưởng họ là bọn cướp.

Nhóm đặc nhiệm từ đơn vị CORD quyết định rằng các cảnh sát đang gặp rắc rối và vội vã đến cứu nguy. Kết quả là, giữa các cơ quan thực thi pháp luật diễn ra cuộc đọ súng. Còn các nghi phạm thực thụ trong vụ cướp mà cảnh sát muốn bắt, thì khi nghe thấy tiếng súng nổ đã bỏ mục tiêu tấn công và tháo chạy về hướng  Kiev. Tại đó, chúng đã bị an ninh bắt giữ.

Tổng thống Poroshenko đã bày tỏ lời chia buồn với các gia đình những binh sỹ cảnh sát tử vong và yêu cầu cơ quan điều tra nhanh chóng xác định nguyên nhân và trừng trị những kẻ phạm tội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...