Thứ Ba, ngày 20/02/2018 15:16 PM (GMT+7)

"Cánh tay phải" đắc lực của Putin khen Trump khéo léo, hiểu biết

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 11/07/2017 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin, ông Dmitry Peskov hết lời khen ngợi Tổng thống Mỹ Donald Trump là người khéo léo, hiểu biết sâu sắc và là một nhà đàm phán thông minh sau khi được tiếp xúc với ông chủ Nhà Trắng.

   

 "canh tay phai" dac luc cua putin khen trump kheo leo, hieu biet hinh anh 1

 Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện hợp ý nhau trong cuộc gặp "mặt đối mặt" đầu tiên bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức tuần trước.

Ông Dmitry Peskov là một trong những trợ thủ đắc lực hộ tống Tổng thống Putin dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức tuần trước đồng thời cũng có mặt trong cuộc gặp "mặt đối mặt" đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ. Ông Peskov đã chia sẻ với báo giới về ấn tượng của ông về cuộc gặp "đôi bên đều hài lòng" giữa ông Putin và ông Trump hôm 7.7.

"Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng, ông Putin rất vui mừng sau cuộc gặp. Và dù tôi không biết gì về ông Donald Trump, thì ấn tượng của tôi là ông ấy cũng tỏ ra rất hài lòng", ông Peskov nói.

 "canh tay phai" dac luc cua putin khen trump kheo leo, hieu biet hinh anh 2

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin, ông Dmitry Peskov

Đồng thời, Thư ký báo chí Nga cũng bác bỏ những lời chỉ trích cho rằng, ông Trump "thiếu năng lực".

"Những lời cáo buộc rằng, ông Trump không đủ năng lực hoặc là kẻ ngây thơ đều có thể xem là những lời vô nghĩa. Trump là một người đơn giản. Ông ấy có kiến thức chuyên sâu. Ông là một nhà đàm phán kiên quyết và khôn ngoan. Ông ấy khéo léo sử dụng kiến thức, sự hiểu biết của mình để khẳng định vị trí của mình", ông Peskov khẳng định.   Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã thảo luận về các vấn đề Syria, Ukraine, tội phạm tấn công mạng và các cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ trong cuộc gặp ngày 7.7.

Nói về cuộc họp, Putin nhấn mạnh, ông đã "thiết lập được các mối quan hệ cá nhân" với ông Trump và bình luận thêm rằng, ông Trumo "rất khác so với trên tivi".

Ngoài ra, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng trao đổi với ông Putin về vấn đề bất bình đẳng giới và sự tham gia vào kinh tế của phụ nữ. Ông Putin được cho là rất ấn tượng với bà Melania.

Về phần mình, ông Trump cũng đã lên tiếng khẳng định muốn tiến tới "mối quan hệ hợp tác tích cực với Nga".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Tướng Jamal Razuk, trùm tình báo của Quân đội Syria trong khu vực...