Thứ Tư, ngày 16/10/2019 21:35 PM (GMT+7)

Cáo buộc từ Mỹ: Putin nói Nga chẳng có âm mưu gì cả

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 04/07/2019 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Những cáo buộc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ là đỉnh cao của sự phi lý. Ai cũng biết rằng tất cả đã kết thúc bằng con số không, thất bại hoàn toàn”,  Tổng thống Nga Putin nói.

   

 cao buoc tu my: putin noi nga chang co am muu gi ca hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

Nga không can thiệp vào các vấn đề của các quốc gia khác, đây là một điểm khác biệt quan trọng với Mỹ và một số đồng minh của họ, Tổng thống Vladimir Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Corriere della Sera của Ý.

“Những cáo buộc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ là đỉnh cao của sự phi lý. Ai cũng biết rằng tất cả đã kết thúc bằng con số không, thất bại hoàn toàn”,  Tổng thống Nga Putin nói.

Theo ông Putin, các kết luận của ủy ban do  công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Muller đứng đầu đã khẳng định rằng chẳng có âm mưu gì từ phía Nga: "Họ đã thất bại trong việc thu thập các sự kiện, đơn giản chỉ vì chúng không tồn tại".

"Tôi muốn tuyên bố rõ ràng như sau: chúng tôi không can thiệp và không có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của EU hoặc các quốc gia khác trên thế giới. Đây là điểm khác biệt chính của chúng tôi với Hoa Kỳ và một số đồng minh của họ, là những nước đã ủng hộ cuộc đảo chính ở Ukraine vào tháng 2 năm 2014 chẳng hạn ", ông Putin nói.

Để khắc phục tình trạng không lành mạnh hiện nay trong hệ thống an ninh thế giới, cần từ bỏ “triết lý khối”,  tổng thống Nga nhấn mạnh.

"Để khắc phục tình trạng không lành mạnh hiện nay, cần phải từ bỏ những khái niệm cổ lỗ từ thời chiến tranh lạnh về “ngăn chặn “và “triết lý khối”. Hệ thống an ninh phải được thống nhất và không thể chia cắt”, ông Putin nói khi trả lời câu hỏi của tờ báo về lo ngại của Nga liên quan tới việc mở rộng NATO và các tuyên bố ở Đông Âu về khả năng xâm lược từ Moscow.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do...