Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 01:05 AM (GMT+7)

Cao ốc không số chứa bí mật động trời giữa New York

authorTheo Sputnik News Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những tòa nhà khác thường nhất ở New York, tòa nhà chọc trời 29 tầng ở Manhattan, trực thuộc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ.

   

Tòa nhà chọc trời này được xây dựng như một pháo đài trong trường hợp chiến tranh hạt nhân với các thiết bị viễn thông, có thể đảm bảo hoạt động thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Tạp chí Intercept đã tìm hiểu xem cơ quan tình báo Mỹ giấu những gì bên trong tòa nhà.

 cao oc khong so chua bi mat dong troi giua new york hinh anh 1

Tòa nhà chọc trời 29 tầng ở Manhattan

Ngôi nhà thuộc về một trong những công ty viễn thông lớn nhất nước Mỹ AT&T, nhưng hiện nay tòa nhà chọc trời được sử dụng không phải để vận hành các tổng đài (ATC), mà là một trung tâm quan trọng của NSA, thu thập thông tin.

Đồng thời, theo tiết lộ của một số cựu nhân viên công ty AT&T, NSA cũng nghe lén đường dây của Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và ít nhất là 38 quốc gia, bao gồm cả đồng minh thân cận nhất của Mỹ, Đức, Pháp và Nhật Bản.

Tên mã của các tòa nhà chọc trời (Titanpointe) xuất hiện trong rất nhiều tài liệu mật của NSA, đã trở thành quen thuộc đối với công chúng sau những tiết lộ của Snowden.

Intercept còn cho biết, chính trong công ty viễn thông có các nhân viên NSA làm việc, và hầu hết các nhân viên AT&T không thể đoán biết trong số họ có các đại diện của mật vụ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dùng những đường hầm bí mật...
Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Shang của Trung Quốc bị Nhật phát...
Nhằm hỗ trợ chiến dịch dưới mặt đất của quân đội Syria, các máy bay...