Thứ Năm, ngày 19/09/2019 17:40 PM (GMT+7)

Cặp đôi chim cánh cụt nổi điên, giết chết đồng loại vì mất con

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Hai, ngày 10/06/2019 07:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp chim cánh cụt nổi điên ở vườn thú Đức, giết chết một cặp chim cánh cụt khác và chim cánh cụt con vì quả trứng hỏng của đôi chim này được các nhân viên vườn thú đem bỏ đi.

   

 cap doi chim canh cut noi dien, giet chet dong loai vi mat con hinh anh 1

Cặp đôi chim cánh cụt tử vong.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra ở vườn thú Dresden, phía đông bang Saxony, Đức, từ tháng trước.

Các nhân viên vườn thú ban đầu rất phấn khởi vì 3 cặp chim cánh cụt đã đẻ trứng, hứa hẹn những chim cánh cụt con sẽ chào đời.

Tuy nhiên, quả trứng của cặp thứ ba lại không nở được. Khi chắc chắn nó đã hỏng, các nhân viên mang cả tổ và trứng đi.

Điều này khiến cặp chim cánh cụt nổi điên. Khi các nhân viên rời khỏi đó, chúng tấn công một đôi chim đã ấp trứng thành công, đuổi đối phương khỏi tổ và giết hai con non. Các con non đều đang phát triển tốt, lần lượt nặng 300 g và 500 g.

4 ngày sau, cặp chim cánh cụt này lại gây chuyện. Lần này chúng tấn công cặp chim cánh cụt duy nhất còn lại. Hai con chim cánh cụt bố mẹ này đều tử vong khi cố gắng bảo vệ con non.

 cap doi chim canh cut noi dien, giet chet dong loai vi mat con hinh anh 2

Hai con chim cánh cụt con giờ đây phải sống không có bố mẹ.

Sự hi sinh của chúng đã giúp các nhân viên vườn thú có thời gian để can thiệp, giải cứu 2 con chim cánh cụt con. Nhưng chim cánh cụt bố mẹ tử vong nghĩa là từ giờ chúng sẽ sống hoàn toàn nhờ vào vườn thú.

Các nhân viên vườn thú nói hành động điên cuồng của cặp chim cánh cụt trên là điều chưa từng có. Quả trứng không được thụ tinh thành công. Khi quá thời hạn nở rất lâu, chúng tôi quyết định bỏ quả trứng đi vì chắc chắn nó đã hỏng và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chim cánh cụt", Karl Heinz Ukena, quản lý vườn thú, khẳng định họ không làm gì sai. "Ngoài tự nhiên cũng chưa ghi nhận trường hợp nào chim cánh cụt hành động như vậy",

Vườn thú nói trong tương lai, họ sẽ không bỏ ngay những quả trứng hỏng mà để lại lâu hơn hoặc thay thế bằng quả trứng nhân tạo cùng kích cỡ và màu sắc.

Sự việc là thảm kịch với chim cánh cụt Humboldt, loài vật được xếp loại sắp nguy cấp trong Sách đỏ. Do biến đổi khí hậu và môi trường sống thu hẹp, trên thế giới chỉ còn khoảng 32.000 con trưởng thành trên khắp thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các tàu cảnh sát biển của Nga đang tuần tra ở biển Nhật Bản thì...
Các búp bê tình dục nam đang được giới thiệu vào thị trường đồ chơi...
Tầm xa của tên lửa X-101 của Nga là độc nhất vô nhị, không một đối...