Thứ Năm, ngày 18/04/2019 23:56 PM (GMT+7)

Cặp đôi đi từ Pháp đến Việt Nam trên lưng ngựa

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kim Remy và Flavien Staub bắt đầu một chuyến phiêu lưu ly kỳ từ thành phố Grenoble của Pháp đến Việt Nam trên lưng ngựa, «Cheval magazine» của Pháp, tạp chí dành cho những người đam mê ngựa và cưỡi ngựa đưa tin.

   

 cap doi di tu phap den viet nam tren lung ngua hinh anh 1

Ngoài cô gái và chàng trai trẻ, cùng đội "lữ khách"  còn có thêm hai con ngựa, một con chó và một con ngựa thồ để chuyên chở đồ dùng. Cuộc thám hiểm dự kiến ​​khởi hành vào ngày 1.6, đội phải vượt qua 12.000 km trên lưng ngựa trong một năm rưỡi.

Dự án du lịch từ châu Âu đến châu Á, được gọi là  l'Eurasienne, trước hết, để tỏ lòng ngưỡng mộ cội nguồn  của mình và mong muốn tìm hiểu về nét  văn hóa và truyền thống khác. "Bố tôi là người Pháp, nhưng mẹ tôi  mang một nửa dòng máu Ý và một nửa là người Việt Nam", Kim Remy kể về bản thân.

Du hành đến một nơi khác trên thế giới hay đúng hơn là một cuộc phiêu lưu trên lưng ngựa là giấc mơ từ lâu của  Kim Remy.

 cap doi di tu phap den viet nam tren lung ngua hinh anh 2

Kim Remy.

"Giống như trong những bộ phim từ thời thơ ấu của tôi" —Kim Remy chia sẻ những kỳ vọng của cô. Sau 8 năm ở trung tâm cưỡi ngựa, cô gái bắt đầu coi ngựa không phải là phương tiện di chuyển. Đối với cô, ngựa là một người bạn và cô cho rằng mối quan tâm chính là mối quan hệ của người với  ngựa. Con ngựa của  cô có  biệt danh là Cheyenne, Kim đã cứu khỏi bị tàn sát. Con ngựa bị lạm dụng và không tin tưởng người. "Tôi đã phải dành rất nhiều thời gian để thiết lập mối quan hệ hiểu biết với con ngựa, đối phó với nỗi sợ hãi của nó và rất kiên nhẫn. Nhưng nguyên tắc cơ bản mà tôi  rút ra được là thái độ tốt sẽ tạo ra sự đáp lại tử tế và ngược lại", Kim  Remy chia sẻ.

Trong chuyến đi của mình, nhóm nhỏ có kế hoạch đi qua lãnh thổ của 15 quốc gia: Pháp, Ý, Slovenia, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Serbia, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia của cảnh sát hình sự Pháp coi vấn đề về điện là một...
Trong vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris, một điều kỳ lạ xảy ra khi cây...
Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...