Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:46 AM (GMT+7)

Cặp đôi thoát hiểm vụ xả súng kinh hoàng ở quán bar Mỹ nhờ quyết định bất ngờ

authorViệt Anh - People Thứ Hai, ngày 05/08/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp đôi tại Dayton, Ohio, Mỹ, đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần chỉ trong tích tắc, sau khi rời khỏi quầy bar nơi đúng vài phút sau đã diễn ra vụ xả súng kinh hoàng khiến 9 người thiệt mạng.

   

 cap doi thoat hiem vu xa sung kinh hoang o quan bar my nho quyet dinh bat ngo hinh anh 1

Bên ngoài khu vực vụ xả súng kinh hoàng tại Dayton, Ohio khiến 9 người chết và hơn 27 người bị thương (Ảnh: AP)

Cặp đôi Holly Redman và James Williams sau khi thưởng thức đồ uống tại quầy bar Ned Pepper tại Dayton, Ohio, đã quyết định qua bên kia đường để thử thêm đồ uống ở một quầy bar khác.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói khi chỉ tầm 3 phút sau khi vừa đến địa điểm mới, một loạt tiếng súng bất ngờ nổ ra tại chính nơi mà họ vừa mới nhâm nhi đồ uống của mình.

“Chúng tôi vừa vào quầy bar mới được tầm 3 phút thì bất ngờ nghe thấy rất nhiều tiếng súng,  và tiếng của một ai đó kêu lên: ‘Đang có xả súng, tất cả quay lại’,” chị Redman, 31 tuổi, kể lại khoảnh khắc kinh hoàng vừa qua với tạp chí People, “Tất cả mọi người đều lùi lại, nhưng chúng tôi vẫn đứng cạnh quầy bar cách xa chỗ cửa sổ.”

“Tiếng súng rất to, nghe như thể nó đang diễn ra ở ngay trước quán bar này, nhưng thực tế lại không phải như vậy,” anh Williams, 51 tuổi, cho biết, “Có vẻ như 50 phát đạn đã được bắn ra, nhưng lúc đó tôi cảm thấy vụ xả súng dường như kéo dài bất tận.”

Hóa ra, quyết định chuyển địa điểm mới của cặp đôi Williams và Redman lại chính là thứ đã cứu mạng họ, khi vụ xả súng thực chất đã xảy ra tại chính quầy bar  nơi họ vừa thưởng thức đồ uống cách đây không lâu.

Nhớ lại sự việc trên, Williams miêu tả cảnh tượng lúc đó “như một hiệu ứng domino, với nhiều người đổ gục xuống ở khắp mọi nơi.” “Kẻ xả súng đã bắn vào cả một hàng người đang đứng đợi để được vào quầy bar,” anh cho biết, “Nếu như không đứng dậy và đi khỏi nơi mình vừa ngồi nâng ly với nhau, thì chúng tôi rất có thể cũng trở thành nạn nhân rồi,”

 cap doi thoat hiem vu xa sung kinh hoang o quan bar my nho quyet dinh bat ngo hinh anh 2

Cặp đôi Holly Redman và James Williams đã may mắn thoát chết sau vụ xả súng tại Dayton (Ảnh: Holly Redman)

Williams và Redman cũng là 2 trong số những người đầu tiên chạy tới hiện trường để cố giúp đỡ các nạn nhân, sau khi hung thủ bị cảnh sát bắn hạ. Họ cho biết cảnh tượng lúc đó không khác gì “một bãi chiến trường”.

“Ngay sau khi tiếng súng vừa dứt, chúng tôi nghe thấy rất nhiều người kêu cứu,” Redman cho biết, “James đã tiến đến cửa ra vào và nói anh ấy cần phải ra ngoài, chúng ta cần phải giúp đỡ mọi người.”

Sau khi rời khỏi quầy bar, họ nhanh chóng đến sơ cứu cho các nạn nhân và dùng tất cả những gì có thể của mình để giúp cầm máu cho những ai đang trong tình trạng nguy kịch.

“Tôi nhìn thấy một cô gái đang cố hô hấp nhân tạo cho cho một người đàn ông đang nằm dưới đất. Tôi liền chạy tới và thở khí vào miệng anh ta. Sau tầm 30 lần ép ngực và truyền khí bằng miệng, phổi của nạn nhân bắt đầu giãn nở và anh ấy bắt đầu sặc nước.” Redman nhớ lại, “Có quá nhiều người nằm la liệt trên đất, phần lớn trong số họ đều đã chết. Thật kinh khủng, đó là điều tồi tệ nhất mà tôi đã chứng kiến.”

“Holly sau đó đã cởi nguyên chiếc áo đang mặc ra, gấp lại để cầm máu cho nạn nhân, vì cô ấy không thể dùng tay không để cầm máu,” Williams cho biết, “Nhưng thật không may, anh ấy đã qua đời ngay trước mặt chúng tôi.”

Cặp đôi này cho biết lúc đó còn không có đủ người để có thể giúp đỡ những nạn nhân sau vụ xả súng kinh hoàng vừa qua. “Có nhiều người dù không bị thương nặng, nhưng cũng bị dính nhiều phát đạn, và chúng tôi phải tự di chuyển họ đến xe cứu thương,” Williams cho biết.

9 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng vừa diễn ra tại Dayton vào sáng sớm hôm Chủ nhật vừa qua (4.8). Đáng chú ý, đây là vụ xả súng thứ 2 liên tiếp diễn ra tại Mỹ, chỉ chưa đầy 24 giờ sau vụ thảm sát tại một siêu thị của Walmart tại El Paso, Texas, khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Trong những năm cuối Thế chiến 2, Nhật Bản hạ thủy một trong những...
Các nguồn tin tại thành phố Khan Sheikhoun nằm ở phía Nam Idlib cho...