Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:38 PM (GMT+7)

Cặp vợ chồng Trung Quốc yêu nhau 96 năm “không chán”

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp vợ chồng già ở Trung Quốc đã khiến hàng ngàn người cảm động vì tình yêu không hề lay chuyển suốt 96 năm qua mà cả hai dành cho nhau.

   

 cap vo chong trung quoc yeu nhau 96 nam “khong chan” hinh anh 1

Cụ bà 103 tuổi, cụ ông 102 tuổi quen biết nhau khi bà là một cô bé 6 tuổi. Thời điểm đó, bà mới mất bố mẹ và được một gia đình khác nhận nuôi. Theo phong tục thời ấy, sau khi nhận nuôi bà sẽ được gả cho con trai trong nhà.

 cap vo chong trung quoc yeu nhau 96 nam “khong chan” hinh anh 2

 Hai vợ chồng già hiện sống ở thị trấn Tô Kiều, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Họ vui thú điền viên và sống cuộc đời mà nhiều người phải mơ ước. Trong những bức hình đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, hai vợ chồng nắm tay nhau đi dạo hoặc ngồi bên nhau dưới hiên nhà. Không những vậy, vợ chồng già còn giúp nhau chuẩn bị bữa cơm hay gấp quần áo. Hình ảnh hai người bên nhau như hình với bóng suốt 96 năm qua.

 cap vo chong trung quoc yeu nhau 96 nam “khong chan” hinh anh 3

Theo Thời báo Hoàn cầu, bà Wei Basao mồ côi năm lên 6 tuổi và được gả cho một gia đình. Bà kể lại đám cưới với ông Wei Qishou: “Buổi tối chúng tôi dùng bữa cùng các thành viên trong gia đình. Từ đó chúng tôi là vợ chồng”.

 cap vo chong trung quoc yeu nhau 96 nam “khong chan” hinh anh 4

Bà Wei và chồng sống bằng nghề nông. Họ nói rằng thời điểm đó gia đình rất nghèo và phải ngủ trên giường không có drap. Bà Wei chia sẻ dù thiếu thốn tiền bạc, gia đình chồng đối xử với bà rất tốt và bà không bảo giờ phải nhịn ăn.

 cap vo chong trung quoc yeu nhau 96 nam “khong chan” hinh anh 5

Khi trưởng thành, ông Qishou vẫn là nông dân còn bà Wei làm giầy thủ công. Cuộc sống của họ cứ bình dị như vậy suốt 96 năm qua và họ không có lấy một chiếc xe hơi nào. Hai ông bà sinh được 5 người con trai.

 cap vo chong trung quoc yeu nhau 96 nam “khong chan” hinh anh 6

Dân làng kể rằng hai ông bà thường nắm tay nhau đi khắp làng lúc thời tiết tốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...