Thứ Tư, ngày 18/07/2018 12:22 PM (GMT+7)

Cầu vồng lửa tuyệt đẹp xuất hiện bất ngờ trên bầu trời Mỹ

author Thứ Năm, ngày 16/08/2012 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hiện tượng hiếm - cầu vòng lửa xuất hiện trên bầu trời Florida, Mỹ hôm 15.8 đã được một nhiếp ảnh gia nghiệp dư bắt gặp và chụp lại những hình ảnh tuyệt đẹp.

   

Thực chất, hiện tượng cầu vồng lửa không hề liên quan đến cầu vồng hay lửa. Cầu vồng lửa là một hiện tượng quang học đặc biệt có dạng dải nhiều màu song song với đường chân trời (còn gọi là mây ngũ sắc). Hiện tượng này xảy ra khi các đám mây mang nhiều giọt nước có kích thước gần như đồng nhất. Những đám mây này làm nhiễu xạ hoặc bẻ cong ánh sáng theo một cách giống nhau, khiến ánh sáng chiếu theo các bước sóng, hoặc màu sắc khác nhau.

 
 
 

Anh Rotberg - nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã may mắn chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này trên đường về nhà sau buổi tập tennis ở gần bờ biển Delray, Florida (Mỹ) và anh đã nhanh tay "chộp" được khoảnh khắc đó.

Rotberg chia sẻ: "Tôi đã chộp lấy máy ảnh và chụp lại ngay lập tức những hình ảnh kỳ thú và đẹp đẽ đó. Tôi đã rất hứng thú với cảnh tượng xảy ra trước mắt mình. Tôi ngắm nhìn những thay đổi chậm rãi trên nền trời. Thật tiếc là lúc ấy không có ai khác cùng tôi chiêm ngưỡng nó".

Theo DM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...