Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 05:27 AM (GMT+7)

Cầy mangut “thôi miên”, ăn tươi nuốt sống hổ mang chúa 3 mét

authorĐăng Nguyễn - National Geographic Thứ Ba, ngày 06/02/2018 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cầy mangut nhỏ bé so với hổ mang chúa nhưng sở hữu những kỹ năng đặc biệt giúp nó tự tin đối đầu trực diện với một trong những loài rắn độc nhất thế giới.

   

Kênh National Geographic của Mỹ đăng tải đoạn video ghi lại cảnh cầy mangut đối đầu với hổ mang chúa dài gần 3 mét tại một vùng đồng bằng bụi bặm ở miền nam Ấn Độ.

Cầy mangutnhỏ bé, kích thước chỉ 30cm rõ ràng không thể dễ dàng chiến thắng hổ mang chúa dài gấp nhiều lần.

Nếu không may bị rắn hổ mang cắn, một người trưởng thành có thể tử vong chỉ sau 30 phút. Nọc độc của hổ mang chúa khủng khiếp đến nỗi, một vết cắn đủ để giết 20 người khỏe mạnh. Các nhà khoa học từng ghi nhận việc rắn hổ mang giết chết cả một con voi to lớn sau vài giờ.

 cay mangut “thoi mien”, an tuoi nuot song ho mang chua 3 met hinh anh 1

Hổ mang chúa không phải là đối thủ với cầy mangut.

Khi đối đầu với hổ mang chúa, cầy mangut hết sức tỉnh táo, chỉ tìm cách né đòn, chờ đợi cho đến khi con rắn mệt mỏi. Bên cạnh đó, cầy mangut cũng xù lông toàn thân, trông to lớn hơn để làm giảm khả năng trúng nọc độc rắn.

Bộ lông dày của nó giúp chống lại chất độc từ rắn gấp 20 lần so với loài chuột. Cầy mangut còn có kỹ năng đặc biệt, “thôi miên” con rắn bằng cái nhìn chằm chằm và làm cho rắn trở nên bất động.

Sau khi ăn thịt hổ mang chúa, cầy mangut sẽ cần một khoảng thời gian để hồn phục, vì có thể chúng không miễn dịch hoàn toàn với nọc độc rắn hổ mang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả các đường phố tại Daegu – thành phố lớn thứ tư tại Hàn Quốc,...
Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona (Covid-19) ở nhiều...
Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống...