Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 02:38 AM (GMT+7)

CEO Vietjet sắp thành nữ tỉ phú USD đầu tiên của VN

authorTrà My - Theo Bloomberg Thứ Năm, ngày 24/03/2016 15:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) CEO của hãng hàng không với tiếp viên mặc bikini có thể trở thành nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam, theo tờ Bloomberg.

   

 ceo vietjet sap thanh nu ti phu usd dau tien cua vn hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 45 tuổi, CEO của VietJet Air có thể trở thành nữ tỉ phú đầu tiên của Việt Nam

Nguyễn Thị Phương Thảo, 45 tuổi, CEO của VietJet Air có thể sẽ trở thành nữ tỉ phú đầu tiên của Việt Nam, tờ Bloomberg đưa tin ngày 24.3.

Cũng theo tờ báo này, bà Thảo có thể sẽ trở thành nữ tỉ phú tự thân đầu tiên ở Đông Nam Á. Bà được biết đến với mô hình sáng tạo: cho tiếp viên mặc bikini trên máy bay của hãng hàng không Vietjet Air. Trên tiêu đề bài viết, Bloomberg gọi vui hãng này là "hàng không bikini".

Theo tờ Bloomberg, với kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO) của Viejet Air, khả năng tài sản của bà Thảo sẽ vượt quá 1 tỉ USD, khiến bà trở thành nữ tỉ phú đầu tiên của đất nước.

 ceo vietjet sap thanh nu ti phu usd dau tien cua vn hinh anh 2

Với kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO) của Viejet Air, khả năng tài sản của bà Thảo sẽ vượt quá 1 tỉ USD

Phần lớn tài sản của bà Thảo đến từ cổ phần trong VietJet và số cổ phần bà nắm giữ trong Dragon City, một dự án bất động sản diện tích 65 ha tại thành phố Hồ Chí Minh.

"Tôi chưa bao giờ tính toán tài sản của tôi", bà cho biết. "Tôi chỉ tập trung vào việc làm thế nào để phát triển công ty, làm thế nào để tăng lương cho nhân viên, làm thế nào để lãnh đạo Vietjet giành được nhiều thị phần nhiều hơn, biến nó trở thành hãng hàng không đứng đầu."

 ceo vietjet sap thanh nu ti phu usd dau tien cua vn hinh anh 3

Phần lớn tài sản của bà Thảo đến từ cổ phần trong VietJet và số cổ phần bà nắm giữ trong dự án bất động sản Dragon City

Hàng không giá rẻ của bà Thảo bay đến 47 điểm đến trong nước và châu Á, trong đó có Seoul, Bangkok và Singapore. Bà muốn công ty của mình của trở thành “Tiểu vương quốc châu Á”, giống như mô hình thành công của tàu sân bay Dubai, hãng hàng không đường dài lớn nhất thế giới với các các chuyến bay đến 150 điểm, tờ Bloomberg viết.

 ceo vietjet sap thanh nu ti phu usd dau tien cua vn hinh anh 4

Vietjet Air nổi tiếng với hàng ngũ tiếp viên mặc bikini trên các chuyến bay đến địa điểm du lịch biển

Theo tờ Bloomberg, VietJet được biết đến với hàng ngũ tiếp viên hàng không trẻ và quyến rũ mặc bikini trên chuyến bay khai trương đến các điểm du lịch biển biển.

"Bạn có quyền được mặc bất cứ thứ gì bạn thích, cho dù là bikini hay áo dài truyền thống," bà Thảo trả lời phỏng vấn với Bloomberg. "Chúng tôi không quan tâm việc mọi người gắn liền hình ảnh của hãng hàng không với những chiếc áo tắm. Nếu điều đó khiến mọi người hạnh phúc, thì chúng tôi cũng rất vui."

"Bạn phải là người dẫn đầu và chấp nhận rủi ro," bà Thảo chia sẻ. "Là một nữ doanh nhân, tôi có trách nhiệm đóng góp cho nền kinh tế và thúc đẩy những thay đổi tích cực của đất nước và xã hội, dưới ánh sáng của sự hội nhập quốc tế."

Xem bình luận
Vẫn là muốn hấp dẫn thì phải hở nhiều... có gì mới đâu?
Bình luận có 0 phản hồi
Ok. quyết liệt, dũng cảm...bản lĩnh !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...