Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:18 PM (GMT+7)

Chấn động Pháp: Ma túy trị giá 1200 tỉ trong nhà máy Coca

authorQuang Minh - BBC Thứ Năm, ngày 01/09/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát phát hiện số ma túy giấu trong những túi nhựa đặt giữa lô hàng vận chuyển nước cam.

   

 chan dong phap: ma tuy tri gia 1200 ti trong nha may coca hinh anh 1

Số ma túy này nếu bán ở thị trường chợ đen có giá 1.200 tỉ đồng.

Số ma túy trị giá 50 triệu euro (khoảng 1.200 tỉ đồng) đã bị phát hiện mới đây ở một nhà máy sản xuất Coca Cola tại Pháp. Chỗ ma túy này giấu trong những túi nhựa đặt giữa lô hàng vận chuyển nước cam trong nhà máy. Lô container này có xuất xứ từ Nam Phi.

Cuộc điều tra được cảnh sát làng Signes, miền nam nước Pháp thực hiện ngay sau đó. Tổng cộng 370kg cocaine đã bị phát hiện. Đây được xem là một trong những vụ án ma túy lớn nhất lịch sử nước này.

Công tố viên thành phố Toulon, Xavier Tarabeux nói rằng “số ma túy trên nếu bán ở thị trường chợ đen có giá 50 triệu euro” và “rất ngạc nhiên vì phát hiện ra số ma túy trị giá lớn tới vậy”.

Công nhân nhà máy Coca Cola đã được xác định không liên quan tới vụ việc. “Cuộc điều tra bước đầu cho thấy không có công nhân nào của nhà máy dính líu tới đường dây ma túy”, Jean-Denis Malgras, chủ tịch công ty Coca Cola ở Signes, nói.

Công thức Coca Cola truyền thống do dược sĩ John Pemberton phát minh năm 1886 được cho là chứa một lượng nhỏ cocaine tách chiết từ lá coca.

Tháng 4.2015, chính quyền Pháp từng bắt giữ ở hải quan hai người đàn ông dùng thuyền buồm buôn lậu 250kg ma túy vào Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...