Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 00:39 AM (GMT+7)

Chặn Facebook để chống gian lận thi cử

authorQuang Minh - Reuters Thứ Hai, ngày 20/06/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quốc gia ở Bắc Phi đang thực hiện những biện pháp tích cực nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong bài thi tốt nghiệp phổ thông thực hiện trên máy tính.

   

 chan facebook de chong gian lan thi cu hinh anh 1

Một lớp học phổ thông ở Algeria.

Chính quyền Algeria mới đây đã quyết định chặn Facebook, Twitter và các trang mạng xã hội khác nhằm ngăn chặn gian lận thi cử phổ thông. Cuộc thi được tổ chức trên máy tính nên đây được xem là biện pháp hữu hiệu, truyền thông nhà nước Algeria thông tin ngày 19.6.

Hàng ngàn học sinh phổ thông ở Algeria đã phải thi lại kì tú tài quan trọng sau khi nhiều hình thức gian lận bị phát giác trên mạng xã hội nước này.

“Việc chặn mạng xã hội liên quan tới những gian lận thi cử trong kì thi tú tài trước đây”, một nguồn tin chính phủ trả lời hãng tin APS. “Đây là một biện pháp quan trọng để ngăn ngừa học sinh sử dụng các hình thức không trung thực trong bài kiểm tra”.

Ngoài chặn mạng xã hội như Facebook, tất cả kết nối internet qua 3G cũng bị ngắt.

Đầu tháng này, chính quyền Algeria cho biết cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người , trong đó có những quan chức bộ giáo dục, sau khi nhiều thông tin tuyệt mật về đề thi bị phát tán lên mạng xã hội. Điều tra hình sự đang được khẩn trương thực hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đang dần trang bị mẫu súng bắn tỉa cực mạnh T-5000 cho những...
Chính quyền Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã làm rung...
Một người đàn ông Trung Quốc mới đây đã câu được con cá mè khổng...