Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 02:30 AM (GMT+7)

Chán Trump, nhiều đại gia Mỹ quay ra ủng hộ bà Clinton

authorTrà My - Reuters Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người giàu có thể “bơm tiền” vào chiến dịch của bà Clinton, gây ra một sự khác biệt lớn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

   

 chan trump, nhieu dai gia my quay ra ung ho ba clinton hinh anh 1

Nhiều người giàu thuộc đảng Cộng hòa đã quay sang ủng hộ bà Clinton

Nhiều thành viên giàu có của đảng Cộng hòa, những người không hài lòng với Donald Trump, đã cùng nhau quay sang ủng hộ bà Hillary Clinton, đối thủ đến từ đảng Dân chủ của ông Trump, theo Reuters.

Những thành viên đảng Cộng hòa nói họ đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính và sự ủng hộ từ các thành viên đảng viên Cộng hòa khác, những người đã bị Trump làm cho “vỡ mộng”. Hiện Donald Trump đã trở thành ứng cử viên chính của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8.11 tới. Một số trong những người thay đổi ý kiến vì đã nhận được sự khuyến khích từ phía bà Clinton và đội ngũ nhân viên của bà.

"Tôi sẽ không thể nhìn mặt con cháu của mình nếu tôi bỏ phiếu cho Trump", Dan Webb, một cựu công tố viên liên bang tự nhận mình là người Cộng hòa trong nhiều thập kỷ cho biết.

 chan trump, nhieu dai gia my quay ra ung ho ba clinton hinh anh 2

Tỉ phú Trump khiến nhiều "đại gia" phố Wall thất vọng

Trump, một tỉ phú New York lần đầu tiên tranh cử tổng thống, đã khiến các nhà tài trợ truyền thống của đảng Cộng hòa khó chịu với những phát ngôn khiêu khích về phụ nữ, người Mexico, người Hồi giáo và các cựu chiến binh.

Các nhà tài trợ giàu có ở phố Wall, những người trước đây ủng hộ Trump, có thể tạo nên một sự khác biệt cho Clinton. Họ có thể “bơm” các khoản tiền lớn vào chiến dịch của bà. Họ có thể tạo ảnh hưởng đến các thành viên đảng Cộng hòa khác khiến họ đổi ý. Việc những người giàu ủng hộ Clinton sẽ thách thức lời khẳng định của Trump trước đó, rằng những thành công trong kinh doanh của ông khiến ông trở thành một ứng cử viên tổng thống tiềm năng hơn.

 chan trump, nhieu dai gia my quay ra ung ho ba clinton hinh anh 3

Sự ủng hộ của các nhà giàu Mỹ có thể khiến chiến dịch tranh cử của bà Clinton thay đổi

Một trong những người của đảng Cộng hòa ủng hộ bà Clinton, Pierotti Lim nói: "Chúng tôi muốn ra ngoài đó và lên tiếng đại diện cho các thành viên đảng viên Cộng Hòa, những người cảm thấy lo lắng về Trump và kì lạ khi công khai ủng hộ Hillary".

Hiện, nỗ lực gây quỹ cho bà Clinton của nhiều thành viên đảng Cộng hòa mới đang ở giai đoạn bắt đầu. Một số nhóm vẫn chưa nhận được đóng góp tài chính vì họ vẫn phải nộp giấy tờ theo quy định.

Phát ngôn viên của ông Trump, Hope Hicks từ chối bình luận về chuyện này. Phát ngôn viên của bà Clinton, Jesse Ferguson cho biết nhiều người giàu hỗ trợ Clinton vì kế hoạch kinh tế của bà và vì Trump "không đáng tin cậy để dẫn đầu nền kinh tế của chúng ta."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...