Thứ Ba, ngày 24/04/2018 14:19 PM (GMT+7)

Chàng trai đi khắp thế giới để cắt tóc miễn phí

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 29/06/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chàng trai trẻ đến từ Anh đã cắt tóc miễn phí cho người dân địa phương trong hành trình khám phá 21 quốc gia trên thế giới.

   

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 1

Miguel Gutierrez, chủ một tiệm cắt tóc nổi tiếng tại thành phố London (Anh), đã di chuyển qua 21 quốc gia và cắt tóc miễn phí cho người dân địa phương tại những địa danh có phong cảnh đẹp nhất thế giới.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 2

Trong hành trình 12 tháng du lịch vòng quanh thế giới, Miguel đã dừng chân tại những địa điểm hẻo lánh hay thành phố sôi động để cắt tóc miễn phí cho người dân địa phương.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 3

Một trong những địa điểm dừng chân đáng nhớ nhất đối với Gutierrez là khu vực của người Kurd ở miền Bắc Iraq. “Chúng tôi ở cách biên giới Iran khoảng 20 phút đi bộ và bạn sẽ phải đi qua 12 điểm kiểm soát để tới đó”, thợ cắt tóc trẻ tuổi nói.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 4

Đối với Gutierrez, Ấn Độ là quốc gia có văn hóa cắt tóc độc đáo nhất thế giới. “Những người đàn ông Ấn Độ rất quan tâm tới râu tóc, nên họ thường xuyên tới tiệm cắt tóc. Nhiều đàn ông không cạo râu ở nhà mà tới tiệm cắt tóc vì giá cả rất rẻ”, chủ tiệm Nomad Barber cho biết.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 5

Gutierrez cắt tóc cho một thanh niên trên thuyền giữa sông Hằng tại thành phố Varanasi, được coi là thủ đô tôn giáo của Ấn Độ.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 6

Người Ấn Độ có thể hay tới tiệm cắt tóc hơn, nhưng Gutierrez cho rằng đàn ông ở Dubai (ảnh) là những người chải chuốt nhất tại những nơi mà anh đi qua.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 7

Gutierrez nghĩ rằng, những người đàn ông ở Dubai quan tâm nhiều hơn đến bề ngoài của bản thân bởi điều đó giúp họ tìm kiếm được những công việc tốt tại thành phố này.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 8

Trong hành trình du ngoạn khắp thế giới, Gutierrez cũng tham quan tiệm cắt tóc hiện đại và truyền thống theo kiểu Trung Quốc ở Hong Kong. Tại đây, chàng trai đến từ Anh đã biểu diễn cắt tóc trên nóc một tòa nhà cao tầng.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 9

Gutierrez đã tìm hiểu và ghi chép về văn hóa cắt tóc tại nhiều quốc gia khác nhau như Singapore, Nepal, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Dubai. Chàng trai cũng chia sẻ những đoạn video trải nghiệm của mình lên trang Youtube.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 10

Một trong những điều mà Gutierrez cảm thấy thú vị nhất là sự giống nhau đế kỳ lạ giữa các thợ cắt tóc mà anh từng gặp trong suốt hành trình khám phá 21 quốc gia khác nhau.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 11

Trong chuyến tham quan tới Pokhara ở Nepal, Gutierrez đã được một đồng nghiệp địa phương cắt tóc và mát xa đầu.

 chang trai di khap the gioi de cat toc mien phi hinh anh 12

Gutierrez hiện có một tiệm cắt tóc ở London và một tiệm khác ở thành phố Berlin. Anh dự định sẽ tổ chức những chuyến khám phá tương tự trong tương lai gần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm cực thấp của Nga có thể diệt...