Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:42 PM (GMT+7)

Chàng trai Mỹ đi "phá" lễ hội thịt chó ở Trung Quốc

authorTrà My - LAweekly Thứ Năm, ngày 23/06/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại lễ hội thịt chó Ngọc Lâm ở Trung Quốc, 10.000 chú chó sẽ bị làm thịt, và Ching đang muốn thay đổi điều đó.

   

 chang trai my di "pha" le hoi thit cho o trung quoc hinh anh 1

Marc Ching tại văn phòng Quỹ Hy vọng và Khỏe mạnh do anh thành lập ở Mỹ

Marc Ching, đến từ Los Angeles, Mỹ hiện đang thực hiện nhiệm vụ lần thứ 7 của anh tại châu Á để giải cứu những chú chó khỏi sự tra tấn dã man của các lò giết mổ. Và chuyến đi đến châu Á này có thể sẽ là chuyến giải cứu lớn nhất của anh.

Trong chuyến đi, Ching cho biết lò giết mổ đầu tiên mà anh “dẹp bỏ” được là ở Campuchia, nơi giết 20-60 con chó mỗi ngày. Anh cũng đã khiến 6 lò mổ khác ở Trung Quốc phải tạm thời đóng cửa.

Và một thách thức lớn hơn dành cho Ching là lễ hội thịt chó Ngọc Lâm tại Trung Quốc, kéo dài 10 ngày bắt đầu từ 21.6. Trong suốt lễ hội, khoảng 10.000 con chó sẽ bị làm thịt.

 chang trai my di "pha" le hoi thit cho o trung quoc hinh anh 2

Lễ hội thịt chó Ngọc Lâm là nơi khoảng 10.000 con chó sẽ bị làm thịt trong 10 ngày

Ching đã mời 20-30 người tham gia cùng mình tại Ngọc Lâm. Nhóm của Ching bao gồm các cựu sĩ quan quân đội, bác sĩ thú y và các nhà hoạt động từ Mỹ, Anh, Indonesia, Bắc Kinh và Hồng Kông.

Anh cũng đã kêu gọi rất nhiều người nổi tiếng như Matt Damon, Joaquin Phoenix, Rooney Mara và Pamela Anderson, cùng tham gia quá trình giải cứu chó của anh.

"Tôi muốn mọi người ở Trung Quốc có thể thấy rằng sự thay đổi là hoàn toàn có thể xảy ra", Chinh nói. "Mọi người đang tụ họp khắp nơi trên thế giới, và thậm chí cả tại Trung Quốc, để giúp chúng tôi bảo vệ loài động vật này."

 chang trai my di "pha" le hoi thit cho o trung quoc hinh anh 3

Ching đã kêu gọi 20-30 người tham gia cứu trợ động vật cùng mình tại Ngọc Lâm

Nhóm của Ching đã cho ra mắt một đoạn video truyền thông ấn tượng, nói về Lễ hội thịt chó Ngọc Lâm tại Trung Quốc. Video ghi lại cảnh các con chó bị đánh đập tàn bạo, những lời cầu khẩn từ người nổi tiếng. Trong video là những khẩu hiệu như: "Hãy dừng việc hành hạ chúng”, “dừng việc thiêu chúng”, “không đun sôi những chú chó” và “hãy dừng mọi sự tra tấn”.

Ngoài việc cứu sống những chú chó khỏi lò giết mổ và đưa chúng vào nơi trú ẩn tạm thời, Ching còn lên kế hoạch thuyết trình tại lễ hội thịt chó. Anh đã thu thập video và bản thu âm tiếng động những chú chó bị “sát hại” để làm thịt ở Trung Quốc, chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình.

 chang trai my di "pha" le hoi thit cho o trung quoc hinh anh 4

Những chú chó bị giam giữ trong lễ hội thịt chó Ngọc Lâm

Ching cho biết anh từng bị đánh đập một lần trong chuyến đi này, từng bị bắt giữ để tra hỏi tại sân bay. Nhưng quan trọng là anh đã cứu được 1.000 chú chó ở các lò giết mổ. Tổ chức phi lợi nhuận Quỹ Hy vọng và Khỏe mạnh do Ching thành lập chỉ có thể chứa 100-200 chú chó. Vì thế, anh đang rất cần sự giúp đỡ của các nhóm cứu trợ động vật địa phương trong việc tìm nhà mới cho những chú chó bị hành hạ.

 chang trai my di "pha" le hoi thit cho o trung quoc hinh anh 5

Một người phụ nữ bán chó để phục vụ trong lễ hội

 chang trai my di "pha" le hoi thit cho o trung quoc hinh anh 6

Nhóm của Ching kêu gọi “Hãy dừng mọi sự tra tấn”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...